Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội nghị chuyên đề “Công tác phát triển đảng viên trẻ trong Khối Doanh nghiệp TW”

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 07-CT/ĐUK ngày 12/12/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) “về tăng cường công tác phát triển đảng viên”, sáng 26/3/2019, tại Trụ sở chính 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội nghị chuyên đề “ Công tác phát triển đảng viên trẻ trong Khối Doanh nghiệp TW”.

Toàn cảnh Hội nghị chuyên đề “Công tác phát triển đảng viên trẻ trong Khối Doanh nghiệp TW”

Tham dự chương trình có đ/c Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đ/c Phạm Tấn Công - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối DNTW. Về phía Vietcombank, có đ/c Nghiêm Xuân Thành - UV BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng các đ/c đại diện HĐQT và Ban điều hành. Tham dự buổi lễ còn có các đ/c đại diện lãnh đạo các ban của Trung ương Đoàn; các ban của Đảng ủy Khối DNTW; các đồng chí thường trực Đảng ủy các đơn vị trong Khối, các đồng chí là Ủy viên BTV, Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, các đồng chí là Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc trong Khối, các đồng chí đoàn viên ưu tú Khối DNTW; đại diện các cơ quan báo chí tham dự và đưa tin về sự kiện.

Thay mặt Đảng bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, đ/c Nghiêm Xuân Thành - UV BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản trị phát biểu tham luận tại hội nghị

Hội nghị nhằm đánh giá thực trạng công tác phát triển Đảng viên trẻ trong các Tập đoàn, Tổng Công ty, Ngân hàng, đơn vị trong Khối DNTW, đồng thời làm cơ sở để tham mưu, đề xuất với Đảng uỷ Khối có những biện pháp nâng cao chất lượng và số lượng Đảng viên trẻ trong Khối thời gian tới.

Với chuyên đề công tác phát triển Đảng viên trẻ trong Khối DNTW, hội nghị cũng đã lắng nghe phần tham luận của của các đồng chí lãnh đạo cấp ủy và đoàn thanh niên của 9 đơn vị trong Khối. Phát biểu tham luận tại hội nghị, đ/c Nghiêm Xuân Thành - UV BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank cho biết: nhiệm kỳ vừa qua, trong công tác phát triển Đảng viên trẻ, Đảng bộ Vietcombank đã kết nạp 640 Đảng viên, trong đó trên 70% số Đảng viên mới trong độ tuổi Đoàn. Vietcombank cũng đồng thời là đơn vị có tỉ lệ hoàn thành kế hoạch cao nhất (130% kế hoạch của toàn khóa) trong số các Đảng bộ trực thuộc Khối. Có thể thấy, cấp ủy Đảng đã thống nhất nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng viên đồng thời tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên và kịp thời của các cấp ủy Đảng đối với Đoàn thanh niên, đặc biệt là công tác phát triển Đảng viên trẻ. Đồng thời, Vietcombank đã xây dựng được môi trường làm việc công khai minh bạch, tạo động lực cho cán bộ trẻ phát huy năng lực đóng góp vào kết quả kinh doanh.


Đ/c Phạm Tấn Công (ngoài cùng bên phải), Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và đ/c Lê Quốc Phong (ngoài cùng bên trái), Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các đ/c lãnh đạo Vietcombank và các đơn vị trực thuộc Khối DNTW

Để ghi nhận và biểu dương những cá nhân có đóng góp vào thành tích chung trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ cũng như góp phần vào kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối DNTW, ngày 22/3/2019, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có quyết định số 92-QĐKT/TWĐTN-VP về việc tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho các đồng chí: đ/c Hoàng Thị Ánh - Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối DNTW; đ/c Phùng Nguyễn Hải Yến - Ủy viên BTV, Phó Bí thư Đảng ủy Trụ sở chính, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank; đ/c Hồng Quang - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Ủy viên Hội đồng quản trị, Giám đốc Khối Nhân sự Vietcombank; đ/c Đào Thị Minh Hường - Phó Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, Ban Tổ chức Đảng ủy Khối DNTW; đ/c Lê Hoàng Tùng - Ủy viên BCH Đảng bộ, Kế toán trưởng Vietcombank và đ/c Trần Đức Tân - Chánh Văn phòng, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Sông Đà.


Đ/c Nguyễn Quỳnh Mai – Bí thư Đoàn Thanh niên Vietcombank đại diện thực hiện ký cam kết

Nhằm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 07-CT/ĐUK ngày 12/12/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về tăng cường công tác phát triển Đảng viên, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã giao chỉ tiêu thực hiện công tác giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho các cơ sở trực thuộc năm 2019. Để thể hiện sự quyết tâm của tuổi trẻ Khối DNTW, Ban Thường vụ Đoàn các cơ sở đã ký cam kết thực hiện chỉ tiêu giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp năm 2019.


Các đại biểu tham dự hội nghị cùng chụp ảnh lưu niệm

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã cùng thảo luận nhiều nội dung về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên trong giai đoạn hiện nay, trong đó nhấn mạnh đến chú trọng công tác tạo nguồn, bồi dưỡng cảm tình đảng và đặc biệt là cần quan tâm đến đối tượng là đoàn viên, thanh niên; người được kết nạp vào Đảng phải đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn và điều kiện theo quy định của Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn giác ngộ lý tưởng của Đảng, đạo đức, lối sống và năng lực hoàn thành nhiệm vụ được giao.

VCB News

26/03/2019

 

Các tin tức khác