Ban lãnh đạo Vietcombank tiếp lãnh đạo cấp cao Tập đoàn BNP Paribas

Sáng ngày 14/03/2019, tại Trụ sở chính Vietcombank, 198 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, ông Phạm Quang Dũng – Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã có buổi tiếp và làm việc với ông Eric Raynaud – Chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Thành viên Ủy ban Điều hành Tập đoàn BNP Paribas. Cùng tham dự buổi tiếp và làm việc, về phía Vietcombank có bà Phùng Nguyễn Hải Yến - Phó Tổng Giám đốc; bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Tổng Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số Phòng/Ban tại Trụ sở chính.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi và chia sẻ về những thành tựu mỗi bên đã đạt được trong năm 2018 cũng như triển vọng phát triển trong tương lai, đồng thời ghi nhận về sự hỗ trợ, hợp tác của mỗi bên trong suốt thời gian qua đã mang lại những kết quả tích cực cho sự phát triển thị trường tài chính tại Việt Nam nói chung cũng như kết quả hoạt động của cả hai ngân hàng.

 

Ông Phạm Quang Dũng – Tổng Giám đốc Vietcombank (bên phải) tiếp và làm việc với ông Eric Raynaud – Chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Thành viên Ủy ban Điều hành Tập đoàn BNP Paribas

 

 

Tổng Giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng cũng đã thông tin về những thành tựu nổi bật mang tính bứt phá của Vietcombank năm 2018: Vietcombank tiếp tục giữ vững vị thế là ngân hàng có lợi nhuận cao nhất và khả năng sinh lời tốt nhất trong số các ngân hàng tại Việt Nam với lợi nhuận trước thuế đạt khoảng 800 triệu USD. Tăng trưởng tín dụng của Vietcombank được kiểm soát ở mức 14,9%, tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước. Đồng thời, Vietcombank tiếp tục giữ vị trí là ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam về quản trị rủi ro, thông qua việc giảm thành công tỷ lệ nợ xấu xuống 0,97% và tỷ lệ trích lập dự phòng rủi ro lên tới 170%. Vietcombank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được Ngân hàng Nhà nước công nhận tuân thủ theo chuẩn Basel II.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa BNP Paribas và Vietcombank trong nhiều mảng hoạt động, đồng thời mong muốn hai bên tiếp tục nâng tầm hợp tác thông qua việc thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của công ty VCLI – công ty liên doanh giữa VCB và BNP Paribas Cardif.

 

Ông Phạm Quang Dũng – Tổng Giám đốc Vietcombank (thứ 5 từ trái sang) cùng ông Eric Raynaud – Chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Thành viên Ủy ban Điều hành Tập đoàn BNP Paribas (thứ 5 từ phải sang) và lãnh đạo hai bên tặng quà lưu niệm và chụp ảnh

 

 

Ông Eric Raynaud đã chia sẻ về sự vui mừng và niềm hân hạnh khi đến thăm Vietcombank và cảm ơn tới Ban Lãnh đạo Vietcombank cũng như cá nhân Tổng Giám đốc Vietcombank đã luôn có chỉ đạo để thúc đẩy sự hợp tác gắn bó chặt chẽ giữa Vietcombank và BNP Paribas trong thời gian qua. Ông Eric Raynaud cũng bày tỏ sự ấn tượng về kết quả kinh doanh của Vietcombank trong năm 2018 và tin tưởng rằng các nội dung trao đổi chi tiết trong buổi làm việc lần này sẽ giúp tăng cường mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên.

BNP Paribas là một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới. Hiện BNP Paribas đứng thứ 6 thế giới và đứng thứ 1 tại Pháp về quy mô tổng tài sản, có quy mô hoạt động trên toàn cầu với sự hiện diện tại trên 72 quốc gia với hơn 202.000 nhân viên. Vietcombank và BNP Paribas đã có mối quan hệ hợp tác toàn diện trong nhiều năm, bao gồm: quan hệ tài khoản, thanh toán, tiền gửi, tài trợ thương mại và vay vốn. Bên cạnh đó, hai ngân hàng cũng đã liên doanh hợp tác thành lập công ty bảo hiểm VCLI.

Buổi gặp gỡ cấp cao giữa hai bên đã diễn ra thành công tốt đẹp, khẳng định cam kết hợp tác chiến lược lâu dài giữa Vietcombank và BNP Paribas./.

VCB News

 

14/03/2019

 

Các tin tức khác