Vietcombank đồng hành tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019

Tối 9/3/2019, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. Đ/c Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ đã tham dự và phát biểu chỉ đạo tại sự kiện.Cùng dự có các đ/c nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk qua các thời kỳ; đại diện các đơn vị sản xuất, chế biến và xuất khẩu cà phê trong nước và quốc tế; lãnh đạo các doanh nghiệp cùng đông đảo đồng bào các dân tộc trong và ngoài tỉnh tham dự. Về phía tỉnh Đắk Lắk có đồng chí Êban Y Phu - Bí thư Tỉnh ủy; đ/c Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đ/c đại diện lãnh đạo các sở ngành trực thuộc. Về phía ngành Ngân hàng có đ/c Lê Minh Hưng - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo một số ngân hàng thương mại. Về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có đ/c Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đ/c Phạm Mạnh Thắng – Phó Tổng Giám đốc cùng các đ/c đại diện Lãnh đạo một số phòng ban tại TSC và chi nhánh.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ

Với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 được tổ chức nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới. Đặc biệt, điểm nổi bật của Lễ hội lần này là chú trọng quảng bá phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới.

Các đ/c lãnh đạo cấp cao và các đại biểu tham dự khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 (trong ảnh: đ/c Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank, hàng đầu, thứ 7 từ trái sang)

Hiện cà phê vẫn là cây trồng chủ lực của kinh tế Đắk Lắk, đóng góp lớn vào sản lượng 1,9 triệu tấn của cả nước và doanh thu 3,5 tỷ USD, đồng thời thúc đẩy phát triển các lĩnh vực phụ trợ như công nghiệp chế biến, thương mại, dịch vụ. Qua 7 lần tổ chức Lễ hội, ngành cà phê ngày càng tạo ra sức hút lớn đối với các đối tác đầu tư, kinh doanh trong và ngoài nước.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Lễ khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019

Tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao những đóng góp của ngành cà phê vào sự phát triển kinh tế đất nước, ghi nhận những cố gắng của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Đắk Lắk trong xây dựng kinh tế, phát triển một ngành cà phê mạnh, góp phần tạo nên vị thế lớn của ngành cà phê Việt Nam hiện nay. Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cũng đề nghị tỉnh Đắk Lắk cùng với các tỉnh có trồng cà phê rà soát tổng thể việc phát triển ngành cà phê theo xu thế thị trường thế giới và bảo đảm các điều kiện sản xuất bền vững; tăng cường áp dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ cao nhằm tăng năng suất chất lượng, giảm giá thành và thích ứng với biến đổi khí hậu; khuyến khích phát triển cà phê đặc sản Việt Nam với tính chất là cà phê cao cấp có hương vị đặc biệt được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu, xu thế tiêu thụ của  thế giới và gia tăng giá trị cho cây cà phê, nhất là tăng lợi nhuận trực tiếp cho người nông dân trồng cà phê.

Gian hàng giới thiệu SPDV của Vietcombank tại khuôn viên Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê

Đồng hành cùng tỉnh Đắk Lắk trong tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, Vietcombank đã phối hợp với Ban Tổ chức triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, bố trí gian hàng trưng bày tư vấn, giới thiệu SPDV của Vietcombank cũng như thông tin cho các đại biểu, khách hàng quan tâm đến các lĩnh vực hoạt động của Vietcombank, đặc biệt là các hoạt động đầu tư vốn, tín dụng hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của các tỉnh, các vùng, miền, trong đó có lĩnh vực cà phê của tỉnh Đắk Lắk nói riêng, của các tỉnh Tây Nguyên nói chung.

 

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (thứ 6 từ trái sang) tới thăm và chụp hình lưu niệm với lãnh đạo và cán bộ Vietcombank Đắk Lắk tại gian hàng giới thiệu của Vietcombank trong khuôn viên Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê

Trong chuỗi các sự kiện thuộc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, sáng 10/03 đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Đắk Lắk. Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tham dự và chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các chuyên gia, nhà tư vấn, cơ quan hoạch định chính sách là các bộ ngành cũng như sự quan tâm đầu tư của các doanh nghiệp với các điểm nhấn thu hút đầu tư vào Đắk Lắk cần phải được xúc tiến trên các thế mạnh cơ bản như tài nguyên thiên nhiên phục vụ phát triển nông nghiệp, năng lượng tái tạo công nghiệp chế biến, du lịch đẳng cấp cao.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình (thứ 5 từ trái sang) chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk 2019

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao những cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đắk Lắk trong phát triển kinh tế - xã hội, tâm huyết của các nhà đầu tư trong phân tích các vấn đề của kinh tế xã hội của Đắk Lắk và đề xuất hướng giải quyết, đẩy mạnh thu hút đầu tư, đồng thời tin tưởng với nguồn lao động dồi dào sức trẻ, kho tàng lịch sử văn hóa đa dạng, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, hệ thống giao thông đồng bộ, cơ hội phát triển của Đắk Lắk sẽ ngày càng khả quan hơn.

Lãnh đạo Chính phủ, tỉnh Đắk Lắk, các bộ ngành, doanh nghiệp tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đắk Lắk 2019 (trong ảnh: Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành, hàng đầu, thứ 4 từ trái sang)

Tại hội nghị, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký kết biên bản hợp tác với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương về phát triển nông nghiệp, xây dựng thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, xúc tiến đầu tư, đồng thời trao quyết định chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký cho các nhà đầu tư với tổng nguồn vốn hơn 71.000 tỷ đồng, tập trung vào các lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, y tế…

VCB News

 

10/03/2019

 

Các tin tức khác