Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh và Sở GDCK Hà Nội vinh danh VCBS là thành viên tiêu biểu giai đoạn 2017 – 2018

 Mới đây, Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) đã phối hợp tổ chức “Hội nghị Thành viên thường niên năm 2018” với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK), Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) và các công ty chứng khoán (CTCK) thành viên cùng một số khách mời.

Đây là năm đầu tiên hai Sở GDCK cùng nhau xem xét, đánh giá tình hình hoạt động của thị trường, hoạt động của các CTCK thành viên trong năm 2018 và đưa ra định hướng trong công tác thành viên năm 2019. Tại hội nghị, những khó khăn, vướng mắc của các CTCK cũng được thảo luận để từ đó đưa ra các đề xuất, kiến nghị nâng cao hoạt động của các CTCK thành viên, tạo thuận lợi cho cơ quan quản lý trong việc vận hành và giám sát thị trường. Đặc biệt tại hội nghị này, HOSE và HNX đã tổ chức vinh danh các CTCK tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực đối với thị trường chứng khoán (TTCK) trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018.

Ông Lê Mạnh Hùng (ảnh trái) - Giám đốc VCBS đón nhận kỷ niệm chương từ ông Phạm Hồng Sơn (ảnh phải) - Phó Chủ tịch UBCKNN trao tặng

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBCK  đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của hai Sở GDCK, cũng như các thành viên của mình, đặc biệt là những CTCK được hai Sở vinh danh trong buổi lễ. Phó Chủ tịch khẳng định những nỗ lực và đóng góp của các thành viên CTCK trên thị trường đã góp phần tích cực hỗ trợ cho sự phát triển tích cực của TTCK Việt Nam trong thời gian qua và mong muốn các CTCK sẽ tiếp tục phối hợp, đồng hành với cơ quan quản lý, hai Sở GDCK và Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD) trong thời gian tới, nhằm đưa TTCK Việt Nam phát triển bền vững, lành mạnh.

Phó Chủ tịch UBCK yêu cầu các CTCK tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, cải thiện chỉ số an toàn tài chính; đồng thời, cần nâng cao hệ thống công nghệ thông tin để đảm bảo an toàn hệ thống, đảm bảo giao dịch trên thị trường thông suốt hơn nữa trong thời gian tới. Đồng thời cũng đưa ra thông điệp mạnh mẽ trong thời gian tới là cơ quan quản lý sẽ tiếp tục tăng cường tái cấu trúc hệ thống CTCK. Theo đó, cơ quan quản lý sẽ kiên quyết đưa ra các giải pháp cụ thể, mạnh mẽ; đồng thời, sẽ giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm khắc các trường hợp CTCK vi phạm, làm ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển lành mạnh, bền vững của TTCK.

Tại hội nghị này, để ghi nhận những đóng góp tích cực của các CTCK thành viên trong giai đoạn 2017 – 2018, sau khi xét theo các tiêu chí xét theo các tiêu chí an toàn tài chính (theo mô hình CAMEL), thị phần môi giới, phối hợp với 2 Sở trong các công tác nghiệp vụ, đào tạo doanh nghiệp, nhà đầu tư và tuân thủ nghĩa vụ thành viên, 2 Sở GDCK đã vinh danh “Công ty chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (VCBS) là thành viên tiêu biểu năm 2017 – 2018”./.

 

VCB News

03/12/2018

 

Các tin tức khác