Vietcombank Quant Team xuất sắc đạt giải Nhất về Dữ liệu lớn trong cuộc thi JUNCTIONxHANOI 2018

Trong các ngày 12-14/10/2018 vừa qua, bốn thành viên Nhóm Quant (Vietcombank Quant Team - đơn vị chuyên môn về phân tích định lượng, mô hình hóa và tính toán tối ưu của Vietcombank) đã trải qua 48 giờ không ngủ trong cuộc thi JUNCTIONxHANOI và xuất sắc đạt giải Nhất về Dự đoán hành vi tiêu dùng của khách hàng với Dữ liệu lớn (Predicting customer behaviors with Big data).

JUNCTION là cuộc thi hackathon (lập trình nhanh) lớn nhất tại châu Âu, quy tụ giới lập trình viên, thiết kế công nghệ và doanh nhân trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới, và JUNCTIONxHANOI 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Phần Lan. Các đội thi, gồm từ 3 đến 5 thành viên, sẽ trải qua 48 giờ làm việc tích cực và sáng tạo, chinh phục các thử thách ở một trong ba lĩnh vực chuyên môn: Blockchain, FintechBig data.


Vượt qua 12 đội thi, bốn thành viên Nhóm Quant đã xuất sắc giành giải Nhất trong lĩnh vực Big data, với mô hình dự báo tỷ lệ khách hàng rời bỏ dịch vụ và mô hình dự báo hành vi mua sắm của khách hàng.

Không chỉ sử dụng các kỹ thuật học máy như Random forest, Principal component analysis, Ensembles learning,… một cách bài bản, đội thi đến từ Nhóm Quant của Vietcombank còn chinh phục Hội đồng giám khảo với cách tiếp cận giải quyết vấn đề chuẩn mực và chuyên nghiệp, từ bước xử lý, phân tích dữ liệu và lập luận ý nghĩa kinh doanh cho đến bước xác lập và bảo vệ mô hình cuối cùng.

Cuộc thi đã không chỉ là một dịp tốt để các thành viên giao lưu, mở rộng kiến thức và trau dồi kĩ năng, mà còn là cơ hội khám phá thử thách giới hạn của bản thân. Giải thưởng lớn từ cuộc thi này đang và sẽ góp phần khích lệ, thúc đẩy văn hóa nghiên cứu và sáng tạo của các thành viên Nhóm Quant nói riêng và cán bộ Ngân hàng nói chung trong cuộc cách mạng 4.0; đặc biệt về các ứng dụng phân tích dữ liệu vào hoạt động kinh doanh và quản trị rủi ro của Vietcombank, góp phần khẳng định vị thế Ngân hàng số 1 Việt Nam và hiện thực hóa mục tiêu trở thành Ngân hàng quản trị rủi ro tốt nhất, với tầm nhìn đến năm 2020 trở thành một trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất.

VCB News

25/10/2018

 

Các tin tức khác