Vietcombank cam kết luôn đồng hành và phát huy vai trò là đối tác chiến lược của doanh nghiệp FDI tại Việt Nam

Ngày 4/10/2018, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Chương trình nhìn lại sự nghiệp 30 năm thu hút FDI tại Việt Nam do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức đã diễn ra với chủ đề “Tầm nhìn mới, cơ hội mới cho FDI trong kỷ nguyên mới”. Mục đích của Chương trình nhằm tổng kết, đánh giá tình hình hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài 30 năm qua tại Việt Nam và đưa ra thông điệp về các định hướng, chính sách chung về FDI trong thời gian tới. Trong khuôn khổ Chương trình, các đại biểu tham dự còn được tham quan Triển lãm thành tựu 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài với sự tham gia của của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 35 địa phương trong cả nước và 52 doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu để kết nối giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Chương trình cùng với sự tham dự của 3.000 đại biểu là Lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương và địa phương; Các cơ quan đại diện ngoại giao; Hiệp hội doanh nghiệp, Cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp, Tổ chức quốc tế; Các chuyên gia kinh tế, các cơ quan nghiên cứu; Các cơ quan thông tấn báo chí…. và hàng trăm doanh nghiệp hàng đầu trong nước và nước ngoài. Về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc khối bán buôn cùng đại diện Lãnh đạo một số phòng/ban tại TSC đã tham dự sự kiện nói trên.

Phát biểu chỉ đạo tại Chương trình, Thủ tướng Chính phủ đã nhấn mạnh chủ trương nhất quán thu hút đầu tư nước ngoài, coi khu vực đầu tư nước ngoài là bộ phận hữu cơ cấu thành quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Trong thời gian tới, Việt Nam thực hiện chính sách hợp tác đầu tư nước ngoài với nội hàm mở rộng hơn, không chỉ thu hút vốn mà cả quản lý, kết nối, mua bán sáp nhập… Ngoài ra, Việt Nam sẽ chú trọng thu hút các dự án có tính liên kết cao, nhằm phát triển công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chất lượng cao trong nước, giúp doanh nghiệp trong nước tham gia được vào chuỗi giá trị toàn cầu, từ đó mới tạo ra được nền tảng cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Chương trình

Vietcombank, với tư cách Nhà tài trợ Vàng, đã tham gia Chương trình để tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, định hướng quan trọng của Thủ tướng Chính phủ đồng thời cũng thể hiện cam kết của Vietcombank góp phần chung tay vào nỗ lực của Chính phủ nhằm thúc đẩy lợi ích của cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp FDI nói riêng tại Việt Nam. Vietcombank cũng lắng nghe các kiến nghị đề xuất từ các Hiệp hội doanh nghiệp các nước, các tổ chức quốc tế có những trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp trong khuôn khổ Chương trình nhằm nắm bắt những xu hướng đầu tư, tiềm năng và cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp FDI trong thời gian tới.

Ông Nghiêm Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank (hàng đầu, thứ 4 từ trái sang) tại Chương trình

Tại Chương trình, đại diện lãnh đạo Vietcombank đã trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Việt Nam -, khẳng định những ưu thế vượt trội của Vietcombank trong giao dịch với các đối tác FDI như: nền tảng thương hiệu, năng lực tài chính vững mạnh, nguồn vốn ngoại tệ dồi dào, kinh nghiệm và uy tín trong Thanh toán quốc tế - Tài trợ thương mại, nguồn nhân lực chất lượng với sự gắn kết cao, mạng lưới rộng khắp cả nước…. Trải qua 55 năm hoạt động và phát triển, với xuất phát điểm là ngân hàng nhà nước chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank hiện là ngân hàng trong nước có thị phần giao dịch lớn nhất với các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam và vinh dự được Chính phủ Việt Nam định hướng để trở thành ngân hàng số 1 của quốc gia. Với định hướng “Nâng cao chất lượng, hướng tới chuẩn mực quốc tế”, Vietcombank tin tưởng sẽ luôn là Đối tác chiến lược – Tin cậy – Thủy chung  của các doanh nghiệp FDI đã, đang và sẽ đầu tư tại Việt Nam.

 

Ông Bạch Thành Long – Giám đốc Ban Khách hàng FDI Vietcombank trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình Việt Nam - VTV1

Phối hợp cùng Ban Tổ chức, Vietcombank đã tham gia công tác hỗ trợ nhiều hoạt động trong khuôn khổ chương trình, bố trí gian hàng trưng bày triển lãm giới thiệu các hoạt động của Vietcombank cũng như thông tin, tư vấn cho các đại biểu, nhà đầu tư quan tâm đến các lĩnh vực hoạt động của Vietcombank, tạo nên thành công chung của Chương trình.

 Đại diện Lãnh đạo và cán bộ Vietcombank tại gian hàng triển lãm của Vietcombank

Đại diện Vietcombank gặp gỡ, tiếp xúc với các đại biểu, đối tác tại gian hàng triển lãm trong khuôn khổ Chương trình

 

 VCB News

 

08/10/2018

 

Các tin tức khác