Khánh thành nhà ga cảng hàng không quốc tế Cam Ranh có mức đầu tư gần 4.000 tỷ đồng do Vietcombank Nha Trang làm ngân hàng đầu mối

 Ngày 30/6/2018 vừa qua, Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (CRTC) đã tổ chức khánh thành dự án xây dựng nhà ga quốc tế tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Nhà ga được kỳ vọng đáp ứng nhu cầu đón 2,5 - 4 triệu lượt khách mỗi năm.

Dự án nhà ga quốc tế được khởi công hồi tháng 9/2016, điểm nhấn thiết kế theo hình tổ yến, đạt tiêu chuẩn bốn sao quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Dự án có mức đầu tư gần 4.000 tỷ đồng, với sự đồng hành tài trợ vốn của hai ngân hàng Vietcombank và VietinBank trong đó Vietcombank Nha Trang được chỉ định là ngân hàng đầu mối.

Các đại biểu khách mời cắt băng Lễ khánh thành nhà ga quốc tế Cam Ranh

Nhà ga được xây trên diện tích hơn 50.000 m2, nằm liền kề với nhà ga cũ sân bay Cam Ranh. Công trình có hai tầng gồm bốn sân đỗ dành cho máy bay thân rộng; sáu sân đỗ động cơ, tám đường ống đón khách cùng 12 thang động cơ. Ngoài cầu thang bộ, hệ thống thang máy được lắp ráp đảm bảo vận chuyển khách và hàng hóa. Bên ngoài, có bãi đậu xe, khu vực check in và đường dẫn dành cho hành khách đi bộ từ nhà ga cũ của sân bay Cam Ranh hiện nay.

Mặt tiền nhà ga quốc tế Cam Ranh

Dự án khi đưa vào khai thác sẽ nâng cao khả năng và chất lượng phục vụ hành khách, góp phần phát triển du lịch cũng như kinh tế của tỉnh Khánh Hòa và khu vực lân cận./.

 

VCB News

05/07/2018

 

Các tin tức khác