Vietcombank trao 3 tỷ đồng An sinh xã hội tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018

Ngày 01/7/2018, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên,  đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 với chủ đề “Thái Nguyên – Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư”. Tham dự  Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nông Đức Mạnh - Nguyên Tổng Bí thư BCH TW, các đồng chí: Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; đồng chí Phùng Quốc Hiển - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Lê Minh Hưng – Ủy viên BCH TƯ Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; các đồng chí là Bộ trưởng các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường; Tư pháp; các đồng chí lãnh đạo: Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Ban Kinh tế; Ban Dân vận Trung ương; Bộ Ngoại giao; Bộ Tài chính; Đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam; về phía tỉnh Thái Nguyên, có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy;  Bùi Xuân Hoà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và các tỉnh bạn; các cơ quan ngoại giao và các tổ chức quốc tế; các tổ chức xúc tiến, đầu tư, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài; đại diện lãnh đạo các ngân hàng thương mại,các doanh nghiệp lớn cùng 800 đại biểu đến từ các tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; các cơ quan tổ chức quốc tế tại Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí TƯ và địa phương tham dự và đưa tin.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị

Về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có đồng chí Phạm Mạnh Thắng – Phó Tổng Giám đốc; đồng chí Trần Thùy Dương – Giám đốc Vietcombank Thái Nguyên cùng đại diện lãnh đạo một số phòng/ban thuộc TSC.

Phó Tổng  giám đốc Vietcombank Phạm Mạnh Thắng (bên trái) trao 03 tỷ đồng An sinh xã hội cho đại diện  tỉnh Thái Nguyên

Phát biểu tại Hội nghị Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  khẳng định, với vai trò, vị trí quan trọng của tỉnh Thái Nguyên, Chính phủ coi thành công của tỉnh Thái Nguyên là một phần quan trọng của đất nước, Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt, Hội nghị ngày hôm nay rất có ý nghĩa xây dựng niềm tin để doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư mạnh mẽ vào tỉnh Thái Nguyên. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trực tiếp chỉ đạo cùng các Bộ, Ngành tạo điều kiện tốt nhất để tỉnh Thái Nguyên có điều kiện phát triển. Thủ tướng đề nghị, tỉnh Thái Nguyên cần xây dựng chính quyền quản lý xã hội tốt, liêm chính phục vụ người dân và doanh nghiệp, đây là nền tảng quan trọng nhất để xây dựng niềm tin của doanh nghiệp.

Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Phạm Mạnh Thắng (thứ 2 từ phải sang, hàng thứ 2) chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và tỉnh Thái Nguyên tại Hội nghị

Tại Hội nghị này, Thủ tướng giao cho các Bộ, Ngành của Trung ương tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện về cơ chế, chính sách và một số công trình hạ tầng quan trọng cho tỉnh Thái Nguyên trong thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các nhà đầu tư bảo đảm lời hứa đi đôi với việc làm, cần tập trung tổ chức triển khai thực hiện các dự án đầu tư, đảm bảo tiến độ cam kết và quy định. Trong quá trình đầu tư, cần chú ý bảo đảm yếu tố môi trường và tiếp tục giữ gìn, bảo vệ văn hóa truyền thống của địa phương.

Tại Hội nghị, thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank  đồng chí Phạm Mạnh Thắng – Phó Tổng giám đốc đã trao 3 tỷ đồng An sinh xã hội cho tỉnh Thái Nguyên.

 VCB News

02/07/2018

 

Các tin tức khác