Vietcombank Đồng Tháp trao học bổng “Gương sáng hiếu học” trị giá 10 triệu đồng

 Ngày 18/5/2018, Vietcombank Đồng Tháp đã trao học bổng “Gương sáng hiếu học” cho em Nguyễn Văn Khoa sinh năm 1999 là sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Thể dục Thể thao TP. HCM. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, ba mẹ đều đi làm thuê, nghề nghiệp không ổn định, không có đất canh tác.

Từ nhỏ em Nguyễn Văn Khoa được ba mẹ gửi sống trong chùa Bửu Quang tại xã Phú Thuận A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Em được thầy trụ trì chùa cưu mang và giúp đỡ cho em học chữ. Hoàn cảnh gia đình khó khăn đã tạo cho em nghị lực mạnh mẽ, quyết tâm vượt khó, phấn đấu học tập tốt để có nghề nghiệp ổn định, sau này lo cho ba mẹ và trả ơn sư trụ trì đã cưu mang và giúp đỡ em. Hiện tại, ngoài giờ học, em đi làm thêm để trang trải việc học, còn lại gửi về quê phụ giúp gia đình.

Ông Trần Văn Dũng - Trưởng phòng giao dịch Hồng Ngự (bên trái) trao học bổng cho em Nguyễn Văn Khoa

Thấu hiểu được hoàn cảnh của em, Vietcombank Đồng Tháp đã cùng với Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp đến tận nhà để thăm hỏi, động viên tinh thần học tập của em và trao cho em suất học bổng trị giá 10 triệu đồng, giúp em trang trải thêm chi phí học tập.

Chương trình trao học bổng “Gương sáng hiếu học” được Vietcombank Đồng Tháp phối hợp với các ban, ngành đơn vị liên quan của tỉnh thực hiện từ năm 2014 với hình thức hàng tháng sẽ lựa chọn các các tấm gương học sinh, sinh viên của tỉnh Đồng Tháp phù hợp với các điều kiện, tiêu chí của chương trình để trao suất học bổng trị giá 10 triệu đồng.

 

VCB News

22/05/2018

 

Các tin tức khác