Hội nghị Đại biểu Người lao động Vietcombank Trụ sở chính năm 2018 thành công tốt đẹp

Thực hiện các quy định và hướng dẫn về triển khai Quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức Hội nghị Người lao động và xây dựng Quy chế đối thoại tại nơi làm việc, ngày 14/4/2018, tại Cửa Hội, Nghệ An, Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank TSC) đã tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động (NLĐ) Trụ sở chính năm 2018 với tinh thần “Kết nối để vươn xa”.

Các đại biểu tham dự Hội nghị NLĐ Vietcombank TSC năm 2018

Tham dự Hội nghị có ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Phạm Quang Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc; bà Phùng Nguyễn Hải Yến – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TSC; cùng các ông, bà là thành viên HĐQT, thành viên Ban điều hành, Trưởng Ban kiểm soát, Kế toán trưởng. Giám đốc các Khối, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Vietcombank, Bí thư Đoàn TN, Giám đốc/Trưởng/Phụ trách các phòng/ban/trung tâm TSC và 242 đại biểu đại diện cho gần 2.200 NLĐ TSC.

Ông Phạm Quang Dũng – Tổng Giám đốc, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu khai mạc và báo cáo tổng kết hoạt động của TSC năm 2017, bà Phùng Nguyễn Hải Yến – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank TSC cho biết: năm 2017, Vietcombank cùng toàn thể NLĐ trong hệ thống và đặc biệt là NLĐ TSC đã có một năm phấn đấu, lao động hết mình trong điều kiện kinh doanh nhiều khó khăn và đầy áp lực. Vi sự chỉ đạo của HĐQT, Ban điều hành cùng sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể CNBV, Vietcombank đã đạt được những kết quả hoạt động kinh doanh vượt bậc, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch của Đại hội đồng cổ đông và của HĐQT. Năm 2017 đã ghi dấu chỉ tiêu tín dụng, huy động vốn, tổng tài sản và lợi nhuận cán đích với một bộ số mới rất ấn tượng, Vietcombank khẳng định vị trí số 1 về quy mô lợi nhuận trong hệ thống ngân hàng. Chất lượng tín dụng được kiểm soát, tỷ lệ nợ xấu của Vietcombank giảm mạnh, thấp nhất trong các TCTD tại Việt Nam. Các hệ số an toàn và chỉ số hiệu quả được cải thiện rõ rệt và tiến đến tuân thủ chuẩn mực quốc tế. Đề án phát triển, chương trình hành động cụ thể đã được triển khai theo tiến độ; các dự án chuyển đổi được triển khai quyết liệt, hiệu quả.

Bà Phùng Nguyễn Hải Yến – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank TSC báo cáo tại Hội nghị

Cùng với thành công xuất sắc về kết quả hoạt động kinh doanh, hoạt động Công đoàn Vietcombank cũng đã đạt được những kết quả rất tích cực, đời sống của CBNV trong toàn hệ thống được cải thiện cả về vật chất lẫn tinh thần. Vietcombank là đơn vị đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam theo đánh giá của Alphabe, tăng 2 bậc so với năm 2016. Thu nhập ca cán bộ Vietcombank năm 2017 đang đứng vị trí dẫn đầu hệ thống ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

Tổng Giám đốc Phạm Quang Dũng (thứ 3 từ trái sang) và Phó Tổng Giám đốc Phùng Nguyễn Hải Yến – Chủ tịch Công đoàn Vietcombank TSC (ngoài cùng bên phải) trao thưởng và tặng hoa cho các đội trong phần thi Team Buiding

Là Công đoàn cơ sở lớn nhất của Công đoàn toàn hệ thống Vietcombank, hoạt động có những nét đặc thù riêng, trong những năm qua, Công đoàn TSC luôn làm tốt vai trò chức năng, nhiệm vụ của mình, chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ.

Tiết mục ca nhạc chào mừng Hội nghị

Trong năm 2017, Công đoàn TSC đã thực hiện tốt chế độ chính sách với đoàn viên, người lao động và đẩy mạnh hoạt động công đoàn. Cụ thể: đảm bảo việc làm ổn định, xây dựng cơ chế đãi ngộ tài chính và phi tài chính đảm bảo quyền lợi của người lao động, cơ chế đãi ngộ về lương, bảo hiểm với thu nhập bình quân luôn được cải thiện; chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội được thực hiện đúng quy định. Cơ chế đãi ngộ ngoài lương, đãi ngộ phi tài chính được quan tâm, tạo động lực cho người lao động trong công việc và tăng cường sự gắn bó, tạo niềm tin của đoàn viên người lao động đối với Công đoàn TSC.

Hoạt động Team Buiding trong khuôn khổ Hội nghị

Hoạt động Công đoàn năm 2017 của TSC cũng đã hoàn thành tốt kế hoạch đề ra, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kinh doanh của Vietcombank với hàng loạt các nội dung: Chăm lo, cải thiện đời sống vật chất; Chăm lo đời sống tinh thần; Công tác phong trào; Công tác nữ công; Công tác an sinh xã hội; Công tác thi đua khen thưởng; Đề nghị khen thưởng toàn diện công đoàn; khen thưởng chuyên đề “Phụ nữ giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà”.

Hội nghị cũng đã lắng nghe Báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân năm 2017. Tiến hành bầu Đoàn đại biểu đi dự Hội nghị NLĐ toàn Hệ thống Vietcombank gồm 15 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết.

Tại Hội nghị, nhiều tham luận của các tổ công đoàn cơ sở được trình bày với các hình thức phong phú, tập trung phản ánh và đề xuất nhiều nội dung thiết thực liên quan đến nâng cao chất lượng môi trường làm việc, cải thiện chất lượng đời sống CNBV. Chủ đề mỗi tham luận đều thể hiện niềm tin tưởng của NLĐ vào chủ trương, định hướng phát triển đúng đắn của Ban Lãnh đạo Vietcombank với mục tiêu trở thành Ngân hàng số 1 Việt Nam vào năm 2020.

Hoạt động đối thoại giữa người sử dụng lao động và đại diện người lao động tại Hội nghị cũng đã được thực hiện theo đúng quy định, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank TSC Phùng Nguyễn Hải Yến đã thay mặt Ban lãnh đạo, BCH Công đoàn TSC đã giải đáp cũng như trả lời thỏa đáng các câu hỏi, đề xuất của người lao động liên quan đến các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn cũng như khuyến khích, tạo động lực cả về vật chất, tinh thần để người lao động tiếp tục cống hiến, phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Đại diện Ban Lãnh đạo Vietcombank, Tổng Giám đốc Phạm Quang Dũng – Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị đã phát biểu đánh giá cao những đóng góp của NLĐ TSC thời gian qua đối với việc hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh của TSC cũng như toàn hệ thống và cho biết Hội nghị NLĐ được tổ chức thường niên hàng năm nhưng có ý nghĩa quan trọng nhằm thể hiện quyền làm chủ cơ sở của NLĐ, thể hiện tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ của NLĐ trong việc triển khai những định hướng lớn của Vietcombank. Tổng Giám đốc bày tỏ tin tưởng với truyền thống và bản lĩnh 55 năm, mỗi cán bộ Vietcombank nói chung, NLĐ TSC nói riêng sẽ phát huy cao nhất trách nhiệm của mình trong công việc và nhiệm vụ được giao để hiện thực hóa mục tiêu mà Ban Lãnh đạo Vietcombank đã đề ra là đưa Vietcombank trở thành Ngân hàng số 1 Việt Nam.

Thay mặt toàn thể Hội nghị và NLĐ TSC, bà Phùng Nguyễn Hải Yến – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank TSC đã phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc và khẳng định sẽ cụ thể hóa những chỉ đạo của Tổng Giám đốc trong các hoạt động năm 2018 và thời gian tới, hướng tới nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, triển khai nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực hướng tới người lao động, tạo động lực để đoàn viên người lao động TSC thêm tin tưởng, gắn bó và xây dựng tập thể ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

 

VCB News
15/04/2018

 

Các tin tức khác