Vietcombank Quảng Trị trao “Xuân ấm cho em” tại trường mầm non miền núi cao Măng Sông

Hàng năm, cứ khoảng thời gian trước Tết Nguyên đán 2 tuần, các đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Vietcombank Quảng Trị lại tất bật cho chuyến tình nguyện Xuân ấm cho em vốn đã dần đi vào truyền thống. Địa điểm năm nay là một thôn thuộc xã miền núi cao mang tên Măng Sông, cái tên lạ mà bình dị như chính con người sống ở đây vậy.


Các đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Vietcombank Quảng Trị tổ chức các trò chơi cho các em tại Trường Mầm non Măng Sông

  Các em học sinh của trường, phần lớn đều có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện nghèo của tỉnh, cuộc sống gia đình chủ yếu dựa vào nông nghiệp, một số em mồ côi cha mẹ. Điều kiện sinh hoạt và học tập của các em còn khó khăn và thiếu thốn. Theo lời ông Am Tay – Trưởng thôn Măng Sông cho biết: Đa số các hộ gia đình có tổng thu nhập dưới 20 triệu đồng/ năm, cuộc sống tự cung tự cấp.

 


Đối với Đoàn TN Vietcombank Quảng Trị, từ thiện không chỉ đơn giản là vật chất, mà còn là nụ cười của người được nhận

            Đến với Măng Sông, Đoàn cơ sở Vietcombank Quảng Trị đã trao nhiều suất quà ý nghĩa cho các em có hoàn cảnh khó khăn: 130 đôi giày cùng áo khoác cho tất cả các bạn học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng. Tất cả các món quà trên đều do các cán bộ, đoàn viên Đoàn cơ sở Vietcombank Quảng Trị tự nguyện quyên góp ủng hộ.
  

            Chương trình tình nguyện “Xuân ấm cho em 2018” đã thành công tốt đẹp, để lại trong mỗi cán bộ đoàn viên tham gia những kỷ niệm khó quên. Những nụ cười rạng rỡ của các em nhỏ và giáo viên Điểm trường Măng Sông đã làm cho đoàn công tác quên đi mọi mệt mỏi, cảm nhận một mùa Xuân ấm áp đã đến với mảnh đất vùng cao còn nhiều khó khăn này. Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Đoàn cơ sở Vietcombank Quảng Trị hy vọng tiếp tục thực hiện thêm nhiều các chương trình tình nguyện vì cộng đồng trong năm 2018.

VCB News

 

 

 

 

 

06/02/2018

 

Các tin tức khác