VIETCOMBANK THAM DỰ “HỘI NGHỊ KÊU GỌI ĐẦU TƯ THỰC HIỆN CÁC DỰ ÁN CẢI TẠO, DI DỜI NHÀ VEN VÀ TRÊN KÊNH, RẠCH, CHỈNH TRANG ĐÔ THỊ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH”

Sáng 01/02/2018, UBND TPHCM đã tổ chức Hội nghị kêu gọi đầu tư thực hiện các dự án cải tạo, di dời nhà ven và trên kênh, rạch, chỉnh trang đô thị TP.HCM. Mục tiêu chủ yếu là đến năm 2020 sẽ di dời, tổ chức lại cuộc sống cho các hộ dân đang ở trong 20.000 căn nhà  ven, trên kênh rạch.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân (ngoài cùng, bên phải) - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM trao đổi với đồng chí Phạm Mạnh Thắng (thứ 2 từ trái sang)- Phó Tổng giám đốc Vietcombank tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP, cùng lãnh đạo các sở ban ngành và các nhà đầu tư. Về phía Vietcombank có đồng chí Phạm Mạnh Thắng, Phó tổng giám đốc; Huỳnh Song Hào, Trưởng Văn phòng đại diện khu vực phía Nam cùng một số Giám đốc Ban thuộc Trụ sở chính và chi nhánh tại khu vực TPHCM.

Nhận thức sự phát triển của Vietcombank gắn liền với sự phát triển của cả nước nói chung và thành phố HCM nói riêng cũng như tầm quan trọng của Thành phố đối với cả nước, tại hội nghị, đồng chí Phạm Mạnh Thắng, Phó Tổng giám đốc Vietcombank nhấn mạnh: Vietcombank cam kết sẽ đồng hành cùng TP.HCM kêu gọi vốn đầu tư cả trong nước và nước ngoài thông qua mối quan hệ chiến lược với các tổ chức tín dụng và phi tín dụng trong và ngoài nước. Vietcombank đã ký biên bản thỏa thuận cho vay vốn đối với 8 dự án đầu tư theo hình thức PPP, tham gia tài trợ vốn cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực ưu tiên và sẵn sàng trở thành ngân hàng đầu tư đối với các dự án của TP.

Toàn cảnh Hội nghị

Với vị thế là đơn vị đầu tàu trong ngành ngân hàng Việt Nam, năm 2017 vừa qua, hệ thống Vietcombank đã có một năm thành công khi hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch trọng yếu. Tổng tài sản lần đầu tiên vượt 1 triệu tỷ đồng. Huy động vốn đạt xấp xỉ 900 nghìn tỷ đồng, Dư nợ đạt hơn 550 nghìn tỷ đồng. Là ngân hàng đầu tiên có lợi nhuận trước thuế vượt 10 nghìn tỷ, đạt hơn 11 nghìn tỷ đồng. Hàng loạt các giao dịch lớn cũng được Vietcombank thực hiện trong năm 2017 như: phục vụ giao dịch bán vốn cổ phần của Sabeco trị giá gần 5 tỷ USD. Tại TP HCM, với 17 chi nhánh hoạt động trên địa bàn Thành phố, năm 2017 dư nợ cho vay của Vietcombank  là 130 nghìn tỷ đồng tăng trưởng 16% so với 2016, chiếm thị phần trên 8%, huy động vốn đạt 237 nghìn tỷ đồng tăng trưởng 24,7% so với 2016, thị phần 12%. Bên cạnh các hoạt động tài chính thông thường, Vietcombank còn là ngân hàng hàng đầu được các cơ quan trong và ngoài nước tin tưởng giao làm ngân hàng phục vụ các dự án sử dụng vốn ODA trọng điểm quốc gia. Tại TP HCM, Vietcombank đã tham gia triển khai một số dự án vay vốn JICA Nhật Bản như: Dự án cải thiện môi trường nước TP HCM, dự án xây dựng đường sắt nội đô TP HCM, Dự án xây dựng đại lộ Đông Tây, Dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt HN-HCM. Dự án vay vốn World Bank: Phát triển giao thông xanh TP HCM. Dự án vay vốn ADB: Dự án phát triển truyền tải điện HN - HCM, dự án lưới điện HN - HCM./.

VCB News

 

03/02/2018

 

Các tin tức khác