ĐẢNG BỘ VIETCOMBANK TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018

Trong không khí tưng bừng chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018), sáng ngày 02/02/2017, tại Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Đảng bộ Vietcombank đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.


Đ/c Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank phát biểu khai mạc Hội nghị

            Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, có Đ/c Phạm Tấn Công - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và các Đ/c lãnh đạo các Ban Tham mưu Đảng ủy Khối; Đ/c Nguyễn Văn Thạnh - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Đ/c Hồ Xuân Thành - Vụ trưởng Vụ Kiểm tra Tài chính UBKT Trung ương và Đ/c Ngô Văn Thảng - Hàm Vụ trưởng Vụ theo dõi các Cơ quan Trung ương thuộc Ban Tổ chức Trung ương. Về phía Vietcombank, có Đ/c Nghiêm Xuân Thành – UV BCH Đảng ủy Khối DN TW, Đ/c Phạm Quang Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc; Đ/c Vũ Tiến Duật - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cùng sự có mặt của các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ, Ủy viên Ủy ban kiểm tra và các ban tham mưu của Đảng ủy Vietcombank; các đồng chí là Ủy viên HĐQT, thành viên Ban điều hành Vietcombank; các đ/c Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Vietcombank; đại diện Ban Thường vụ Công đoàn, Đoàn thanh niên Vietcombank, các cá nhân được khen thưởng trong công tác đảng năm 2017 cùng các cán bộ chuyên trách công tác Đảng của Đảng bộ Vietcombank.


Đ/c Phạm Tấn Công –Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương trao tặng cờ cho Đại diện 02 tổ chức đảng đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu 5 năm (2013-2017) Đảng bộ cơ sở Trụ sở chính và Đảng bộ cơ sở Chi nhánh Hà Nội.

 Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đ/c Nghiêm Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank nêu rõ: Bên cạnh những thành tích nổi bật đạt được, Đảng bộ Vietcombank cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn về nội dung, phương thức hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, thực hiện tốt công tác cán bộ và xây dựng tổ chức đảng, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra giám sát và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, góp phần xây dựng Đảng bộ Vietcombank trong sạch, vững mạnh và là một trong những đơn vị dẫn đầu của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương.


Đ/c Phạm Tấn Công –Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương (thứ tư từ trái sang) trao tặng Bằng khen cho 06 đảng viên đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong 5 năm (2013 - 2017)        

Hội nghị đã nghe đồng chí Vũ Tiến Duật  - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Vietcombank thông qua kết quả công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Báo cáo nêu rõ: Với sự chỉ đạo nhạy bén, quyết liệt của Đảng ủy và Ban Lãnh đạo, năm 2017 ghi nhận những kết quả kinh doanh ấn tượng như: Lợi nhuận riêng lẻ của Vietcombank tăng trưởng đạt cao nhất từ trước đến nay, đạt ~11.000 tỷ đồng, tăng 2.750 tỷ đồng (tương đương mức tăng 33%) so với năm 2016, hoàn thành 119,5% kế hoạch đề ra.  Đồng thời, vươn lên là Ngân hàng có lợi nhuận trước thuế cao nhất trong các TCTD tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Vietcombank đã thực hiện nghiêm túc các nghĩa vụ với Nhà nước, đóng góp quan trọng vào nguồn thu ngân sách quốc gia; tiếp tục đi đầu trong thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. Với mục tiêu trở thành Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, một trong 300 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất vào năm 2020, Vietcombank đã và đang tiếp tục tạo ra những bước đi đột phá trong công tác quản trị điều hành. Với phương châm Chuyển đổi - Hiệu quả - Bền vững và quan điểm chỉ đạo điều hành Đổi mới - Kỷ cương - Trách nhiệm, Ban Lãnh đạo Vietcombank luôn đề ra các định hướng, mục tiêu nhiệm vụ và lãnh đạo triển khai đồng bộ, có trọng tâm các giải pháp thực hiện nhiệm vụ kinh doanh. Hội nghị cũng đã nghe các ý kiến tham luận của các Đảng bộ, Chi bộ chỉ ra những mặt được cũng như những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; đồng thời xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh doanh và công tác xây dựng Đảng trong năm 2018. Qua đó khắc họa rõ nét thêm về tình hình hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Vietcombank.


Đ/c Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank (thứ 9 từ trái sang) trao Giấy khen cho đại diện 13 Chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2017.

            Hội nghị cũng đã được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí  Phạm Tấn Công - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương về hoạt động của Đảng bộ Vietcombank trong năm 2017. Đ/c  Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW đã có những đánh giá, ghi nhận và biểu dương về những kết quả đạt được của Đảng bộ Vietcombank. Đặc biệt là trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị thông qua các hoạt động kinh doanh cùng công tác xây dựng và phát triển Đảng. Trong đó nhấn mạnh việc cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Trung ương IV, V, VI của Đảng và tập trung làm tốt công tác cán bộ cũng như công tác kiểm tra, kiểm soát.


Đ/c Phạm Tấn Công - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

 Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tặng Cờ cho 02 tổ chức đảng đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu 5 năm (2013-2017) Đảng bộ cơ sở Trụ sở chínhĐảng bộ cơ sở Chi nhánh Hà Nội; 06 đảng viên đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”  trong 5 năm (2013 - 2017). Ngoài ra, Đảng ủy Vietcombank cũng tặng Giấy khen cho 13 Chi bộ trực thuộc đạt “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2017.

VCB News

02/02/2018

 

Các tin tức khác