Vietcombank tổ chức thành công Hội nghị tập huấn Kinh doanh ngoại tệ và Phái sinh lãi suất năm 2017

Trong 2 ngày 15 – 16/7/2017, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức thành công Hội nghị tập huấn Kinh doanh ngoại tệ và Phái sinh lãi suất. Tới dự có ông Phạm Thanh Hà – Phó Tổng giám đốc cùng hơn 300 cán bộ là các ông/bà là Trưởng/phó các phòng/ban/trung tâm thuộc khối Vốn, khối Kế toán, khối Bán buôn tại TSC và các chi nhánh thuộc khu vực miền Bắc, Bắc và Trung Trung Bộ trong hệ thống Vietcombank.

Ông Phạm Thanh Hà – Phó Tổng giám đốc Vietcombank phát biểu tại Hội nghị

Khai mạc Hội nghị, ông Phạm Thanh Hà – Phó Tổng giám đốc Vietcombank đã phát biểu: “Vietcombank là NHTM đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp dịch vụ kinh doanh ngoại tệ và thanh toán quốc tế cho nền kinh tế ngay từ khi thành lập cách đây gần 55 năm. Hoạt động kinh doanh ngoại tệ từ lâu được xem là một trong những thế mạnh và niềm tự hào của Vietcombank. Cho đến nay, Vietcombank vẫn đang duy trì và phát huy được vai trò dẫn dắt thị trường, thể hiện qua việc Vietcombank vẫn nắm giữ thị phần kinh doanh ngoại tệ cao nhất hệ thống ngân hàng trong nước và nhiều lần nhận được các giải thưởng quốc tế về ngân hàng xuất sắc trong lĩnh vực thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại. Hội nghị tập huấn Kinh doanh ngoại tệ (KDNT) và Phái sinh lãi suất (PSLS) nhằm đào tạo một cách hệ thống, bài bản, đầy đủ về các quy định pháp luật KDNT và PSLS hiện hành, các quy định nội bộ của Vietcombank, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần hoạt thành thắng lợi các mục tiêu kinh doanh năm 2017 và những năm tiếp theo”.

Ông Phạm Thanh Hà – Phó Tổng giám đốc Vietcombank (thứ 6 từ trái sang) trao giải Nhất cho Vietcombank Bắc Ninh và Vietcombank Hà Tĩnh

Hoạt động KDNT của Vietcombank trong 6 tháng đầu năm 2017 đạt được kết quả tương đối khả quan, duy trì được mức tăng trưởng doanh số trên 20%. Kết quả lợi nhuân KDNT tăng 5% so với cùng kỳ năm 2016, hoàn thành 59% kế hoạch của cả năm 2017. Bên cạnh việc đáp ứng hiệu quả nhu cầu ngoại tệ cho khách hàng tổ chức và cá nhân, Vietcombank còn góp phần đáng kể hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước tăng dự trữ ngoại hối quốc gia và đặc biệt là tiếp tục nâng cao uy tín trong vai trò ngân hàng chuyển đổi ngoại tệ cho các dự án lớn tầm cỡ quốc gia.

Ông Lưu Tuấn Linh – Trưởng phòng Kinh doanh vốn TSC (thứ 6 từ trái sang) trao giải Nhì cho Vietcombank Nam Hà Nội và Vietcombank Lào Cai

Trong 2 ngày, Hội nghị đã tập huấn nhiều chuyên đề liên quan trực tiếp đến hoạt động KSNT và PSLS, trao đổi nghiệp vụ giữa TSC và các chi nhánh, kết hợp với những tình huống phát sinh  trong thực tiễn. Cuối buổi tập huấn, Hội nghị đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các nhóm đạt kết quả bài kiểm tra cao.

Bà Phạm Thúy Nga – Giám đốc Trung tâm Đào tạo (thứ 4 từ trái sang) trao giải Ba cho Vietcombank Hoàn Kiếm và Vietcombank Bắc Hà Tĩnh

Hội nghị trao giải Khuyến khích cho các đơn vị

Hội nghị trao giải Khuyến khích cho các đơn vị

Hội nghị tập huấn KDNT và PSLS sẽ được tổ chức tiếp tục trong 2 ngày 22 – 23/7/2017 tại TP. HCM với khoảng 300 cán bộ thuộc các chi nhánh khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ./.

VCB News

17/07/2017

 

Các tin tức khác