Đoàn công tác xã hội Vietcombank thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và bàn giao nhà tình nghĩa ở Quảng Nam

Nhân tháng tri ân ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7), chiều ngày 13/7/2017, Đoàn công tác xã hội Vietcombank do ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TƯ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT làm Trưởng đoàn  đã  đến thăm và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Phạm Thị Hưu (97 tuổi) và Mẹ VNAH Nguyễn Thị Hạnh (92 tuổi) do Vietcombank nhận phụng dưỡng ở huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Cùng đi với đoàn còn có ông Trần Phúc Cường – Phó Chủ tịch Công đoàn Vietcombank; ông Nguyễn Quang Việt – Giám đốc Vietcombank Quảng Nam.

 

Ông Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam (thứ 4 từ phải sang); ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank (thứ 3 từ phải sang) cùng các đại biểu tại Lễ trao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình nghèo có công với Cách mạng

Tại gia đình, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần các Mẹ, đây là một việc làm thiết thực, là hoạt động nhằm tri ân đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, qua đó thể hiện hiện được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm của Vietcombank đối với thân nhân của các anh hùng đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc. Ngoài số tiền phụng dưỡng hàng tháng mỗi Mẹ VNAH 1.000.000 đồng, Đoàn công tác còn trao tặng mỗi Mẹ VNAH số tiền 2.500.000 đồng nhân ngày Thương binh Liệt sĩ.

 

Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank (ngoài cùng bên trái) và ông Nguyễn Quang Việt – Giám đốc Vietcombank Quảng Nam (ngoài cùng bên phải) trao quà cho mẹ VNAH Phạm Thị Hưu

Được biết từ năm 1995, Vietcombank nhận phụng dưỡng 150 Mẹ VNAH, hầu hết ở các huyện thuộc tỉnh Quảng Nam. Đến năm 2015 nhiều Mẹ qua đời do tuổi cao sức yếu, chỉ còn 14 Mẹ. Hưởng ứng Pháp lệnh số 05/2012/UBTVQH13 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc quy định danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”, năm 2015 Vietcombank  tiếp tục nhận phụng dưỡng thêm 54 Mẹ, nâng tổng số Mẹ VNAH do Vietcombank nhận phụng dưỡng hiện nay lên 68 Mẹ.

Ông Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam (thứ 3 từ trái sang); ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank (thứ 3 từ phải sang) tại Lễ khánh thành nhà tình nghĩa trao tặng cho hộ gia đình ông Nguyễn Quang Tám

Cùng ngày Đoàn công tác Vietcombank cũng đã đến bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Nguyễn Quang Tám tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên và hộ gia đình bà Trương Thị Ngọ ở xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên. Đây là 2 trong số 10 căn nhà tình nghĩa (trị giá 50 triệu đồng/căn) Vietcombank trao tặng cho các hộ gia đình nghèo, có công với cách mạng của huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam trong năm 2017.  Cùng tham dự lễ bàn giao, về phía chính quyền địa phương còn có ông Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Công Dũng – Bí thư Huyện uỷ Duy Xuyên kiêm Chủ tịch UBND huyện cùng các lãnh đạo thị trấn Nam Phước và xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên.

Ông Nguyễn Công Dũng – Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên; ông Trần Phúc Cường – Phó Chủ tịch Công đoàn Vietcombank và các thành viên tại Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ bà Trương Thị Ngọ

Tại buổi lễ, đại diện các gia đình được trao nhà tình nghĩa đã bày tỏ niềm vui và xúc động khi nhận được những căn nhà khang trang, cảm ơn Ban lãnh đạo Vietcombank đã dành sự quan tâm chu đáo, thiết thực của đối với những người có công với đất nước, những gia đình chính sách đang khó khăn về nhà ở có được mái ấm chắc chắn để an tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.

Với mục tiêu xuyên suốt hướng tới một ngân hàng Xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng”, những năm qua hoạt động an sinh xã hội của Vietcombank không ngừng được đẩy mạnh với nhiều chương trình thiết thực, có ý nghĩa, đóng góp chung vào sự phát triển chung của cộng đồng và xã hội, trong đó việc luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình nghèo, có công với cách mạng là minh chứng rõ nét về tính “Nhân văn”, nét đẹp về giá trị văn hoá của con người Vietcombank mà ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên đang ngày ngày vun đắp và gây dựng./.

VCB News

14/07/2017

 

Các tin tức khác