GIẢI VÔ ĐỊCH CỜ VUA TRẺ TOÀN QUỐC NĂM 2017 - TRANH CÚP VIETCOMBANK

Ngày 6/7/2017, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra Lễ khai mạc Giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc năm 2017 - Tranh cúp Vietcombank. Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Đồng Tiến, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Cờ Việt Nam (LĐCVN); ông Nguyễn Văn Yên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; bà Nguyễn Thị Nguyên – Giám đốc Sở Văn hóa TTDL tỉnh Lâm Đồng; ông Nguyễn Minh Thắng – Trưởng bộ môn cờ Tổng cục TDTT, Phó chủ tịch LĐCVN. Đại diện đơn vị đồng hành cùng chương trình, ông Nguyễn Mỹ Hào - Ủy viên Hội đồng quản trị Vietcombank và ông Nguyễn Văn Chiểu - Giám đốc Vietcombank Lâm Đồng đã tham dự sự kiện.

 

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc 2017 – Tranh cúp Vietcombank (Từ phải qua trái: ông Nguyễn Đồng Tiến, ông Nguyễn Văn Yên, bà Nguyễn Thị Nguyên, ông Nguyễn Mỹ Hào và ông Nguyễn Văn Chiểu)

Giải đấu năm nay thu hút sự tham gia của 916 vận động viên (VĐV) từ 36 tỉnh, thành trên cả nước. Các VĐV thuộc tám nhóm tuổi nam, nữ và tranh tài ở các nội dung: cờ nhanh, cờ chớp nhoáng, cờ truyền thống với 128 bộ huy chương.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Đồng Tiến, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Chủ tịch LĐCVN đã nhấn mạnh vai trò, sự đóng góp của cờ vua trong thành công chung của thể thao nước nhà thời gian gần đây ở cả đấu trường khu vực và quốc tế, đồng thời gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành của Vietcombank và các đơn vị để giải đấu được tổ chức thành công.

 

Ông Nguyễn Mỹ Hào - Ủy viên HĐQT Vietcombank phát biểu tại Lễ khai mạc

Ông Nguyễn Mỹ Hào - Ủy viên HĐQT Vietcombank phát biểu: giải vô địch cờ vua trẻ toàn quốc là một trong những giải đấu đỉnh cao dành cho các kỳ thủ trẻ để tuyển chọn các VĐV thi đấu quốc tế, nhằm mục đích phát triển phong trào tập luyện và xây dựng lực lượng VĐV cờ vua trong các đối tượng thanh thiếu niên và học sinh toàn quốc. Trong những năm qua, cờ vua - môn thể thao đầy trí tuệ đã đóng góp cho nền thể thao nước nhà nhiều giải thưởng lớn trên đấu trường quốc tế. Vietcombank xin gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức đã dành vinh dự cho Vietcombank được đồng hành cùng giải đấu và trở thành nhà tài trợ chính cho giải đấu năm nay. Thông qua giải đấu này, Vietcombank mong muốn được chung tay để xây dựng một sân chơi thể thao, giải trí lành mạnh cho các VĐV trẻ trong cả nước, từ đó đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao nói chung và bộ môn cờ vua nói riêng, góp phần phát triển nền cờ vua của Việt Nam ngày một vững mạnh. Chúc các vận động viên thi đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực và fair play, tạo nét đẹp trong văn hóa của giải đấu.

Đại diện Ban Lãnh đạo Vietcombank, Ông Nguyễn Mỹ Hào - Ủy viên HĐQT (thứ 2 từ trái sang) nhận kỷ niệm chương và cờ lưu niệm của Ban Tổ chức trao tặng

Giải vô địch cờ vua 2017 – Tranh cúp Vietcombank là cơ hội tốt để các nhà chuyên môn tuyển chọn các VĐV ưu tú tham dự Giải vô địch cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc 2017 và Giải trẻ thế giới trong năm 2018. Bên cạnh đó, sự kiện còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào tập luyện và xây dựng lực lượng VĐV cờ vua ở lứa tuổi thanh, thiếu niên và học sinh trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Văn Chiểu - Giám đốc Vietcombank Lâm Đồng (ngoài cùng bên phải) trao giải nhất toàn đoàn cho đội Tp HCM

Ở ngày thi đấu đầu tiên, các kỳ thủ thi đấu sáu ván cờ nhanh, mỗi bên 15 phút cộng 10 giây cho mỗi nước đi. Trong ngày 7-7, các VĐV tiếp tục thi đấu ba ván cờ nhanh còn lại và kết thúc nội dung này. Ngày 8-7, các kỳ thủ chuyển sang tranh tài ở nội dung cờ chớp.

Lễ trao giải cờ nhanh và cờ chớp cũng đã được Ban Tổ chức thực hiện trong ngày 08/07.

Nội dung thu hút được nhiều sự chú ý nhất là cờ truyền thống sẽ chính thức bắt đầu thi đấu từ ngày 10 đến 16-7. Giải sẽ kết thúc và bế mạc vào tối 16-7.

VCB News

12/07/2017

 

Các tin tức khác