Vietcombank tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2017

Chiều ngày 07/07 và ngày 08/07/2017, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2017. Hội nghị vinh dự được chào đón sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo của Ngân hàng nhà nước, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương và lãnh đạo địa phương. Về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có Ông Nguyễn Đồng Tiến - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc; Ông Nguyễn Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế; Ông Tạ Quang Đôn – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế; Bà Dương Thị Thanh Bình – Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ. Về phía Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TƯ có Bà Nguyễn Thị Tiếp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận. Về phía lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng có Ông Nguyễn Văn Yên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía các đại biểu khách mời nội bộ có các đ/c Lãnh đạo Vietcombank và Giám đốc chi nhánh Vietcombank đã nghỉ hưu, chuyển công tác trong 6 tháng đầu năm 2017. Về phía Vietcombank có: Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; Ông Phạm Quang Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc; các Ông/Bà là Ủy viên HĐQT, thành viên Ban điều hành, Trưởng Ban Kiểm soát và các thành viên Ban Kiểm soát; Kế toán trưởng; Trưởng các phòng/ban/trung tâm tại TSC và các Ban/bộ phận của TSC tại khu vực phía Nam; Trưởng các VPĐD trong và ngoài nước; Giám đốc/ Phó Giám đốc và các Trưởng phòng làm công tác khách hàng của các chi nhánh trong toàn hệ thống Vietcombank; Chủ tịch HĐTV, Giám đốc, Trưởng BKS các công ty trực thuộc Vietcombank.

 

 

Đ/c Nguyễn Đồng Tiến - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã khái quát những kết quả nổi bật mà toàn hệ thống Vietcombank đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017, đồng thời cũng đã định hướng các giải pháp chính để triển khai thành công nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2017. Cũng trong phiên khai mạc, với sự tham dự chỉ đạo của Lãnh đạo NHNN, Ông Nghiêm Xuân Thành đã trình bày một số kiến nghị của Vietcombank đối với NHNN trong việc tăng vốn điều lệ để đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn theo quy định; phát triển mạng lưới, bao gồm cả việc thành lập ngân hàng con tại Lào; nới room tăng trưởng tín dụng 2017 của Vietcombank bằng mức tăng trưởng chung của ngành, sớm xem xét phê duyệt cho vay vượt đối với một số khách hàng tốt, đang có đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế NHNN Tạ Quang Đôn truyền thông về Nghị quyết xử lý nợ xấu vừa được Quốc hội thông qua

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Nguyễn Đồng Tiến – Phó Thống đốc NHNN đã ghi nhận và đánh giá rất cao các kết quả mà toàn hệ thống Vietcomank đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017 và kỳ vọng kết quả cuối năm 2017 của Vietcombank sẽ đạt mốc kỷ lục không chỉ với Vietcombank mà với tương quan chung các ngân hàng trong hệ thống. Bên cạnh việc đánh giá cao kết quả tích cực trong hoạt động kinh doanh của Vietcombank, đồng chí Phó Thống đốc còn đánh giá cao sự đóng góp thiết thực và hiệu quả Vietcombank trong nhiều năm qua đối với các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng, trong việc tham gia hỗ trợ tái cơ cấu các TCTD yếu kém.

Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành phát biểu tại Hội nghị

 

Đối với các kiến nghị của Vietcombank, Lãnh đạo NHNN đã chỉ đạo các Vụ có liên quan của NHNN ghi nhận, nghiên cứu một cách đầy đủ và có trách nhiệm để hỗ trợ tối đa cho hoạt động của Vietcombank nói riêng và hệ thống ngân hàng nói chung. Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến cũng chỉ đạo Vietcombank cần kiểm soát tăng trưởng tín dụng, tiếp tục phát huy các thế mạnh về ngoại hối, kinh doanh ngoại tệ, tiếp tục dành nguồn lực về con người để hỗ trợ tái cơ cấu một số ngân hàng cổ phần; tiếp tục làm tốt các chính sách, hoạt động thiết thực quan tâm đến đời sống người lao động, các hoạt động an sinh xã hội; tuyên truyền và tổ chức các hoạt động công đoàn hướng tới kỷ niệm 25 năm Công đoàn ngành Ngân hàng.

Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017

Hội nghị cũng đã nghe Ông Phạm Quang Dũng - Tổng Giám đốc Vietcombank báo cáo chi tiết kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2017. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, Vietcombank đã đạt kết quả rất khả quan trên mọi mặt hoạt động, từ huy động vốn, tăng trưởng tín dụng, chất lượng tín dụng, kinh doanh dịch vụ... Nhờ đó, lợi nhuận đạt kết quả cao, các tỷ suất sinh lời cải thiện: lợi nhuận trước thuế trước dự phòng đạt 8.058 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ; lợi nhuận trước thuế đạt 5.054 tỷ đồng, tăng 20,5% so cùng kỳ, đạt 53,2% kế hoạch 2017. Cổ phiếu VCB tiếp tục có mức giá cao nhất ngành, liên tục nằm trong top 3 doanh nghiệp có mức vốn hóa lớn nhất thị trường. Thương hiệu và uy tín Vietcombank tiếp tục được khẳng định qua những đánh giá của khách hàng, thị trường và các Tổ chức uy tín trên thế giới.

Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành (thứ 4 từ phải sang) và Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng (thứ 4 từ trái sang) tặng Giấy khen và hoa cho các chi nhánh tiêu biểu 6 tháng đầu năm 2017

 

Triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017, tiếp tục bám sát phương châm hành động Chuyển đổi - Hiệu quả - Bền vững và quan điểm điều hành Đổi mới - Kỷ cương - Trách nhiệm, toàn hệ thống Vietcombank nỗ lực tập trung mọi nguồn lực, phát huy mọi lợi thế, tận dụng mọi thời cơ, phát triển theo chiều sâu, lấy chất lượng và hiệu quả làm trọng tâm để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch.

Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành (thứ 3 từ phải sang) và Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng (thứ 3 từ trái sang) tặng Giấy khen và hoa cho các chi nhánh tiêu biểu 6 tháng đầu năm 2017

 

Với các thành tích rất đáng khích lệ trên nhiều mặt hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2017, HĐQT Vietcombank đã Quyết định khen thưởng cho 14 chi nhánh Vietcombank đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong từng mặt hoạt động kinh doanh.

 

 

 


Quang cảnh Hội nghị

 

Cũng trong phiên khai mạc, Hội nghị cũng đã nghe chuyên đề Truyền thông về Nghị quyết xử lý nợ xấu vừa được Quốc hội thông qua do Ông Tạ Quang Đôn – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế NHNN thuyết trình cùng một số chuyên đề đặc biệt về các dự án chuyển đổi cũng như quy chế mới ban hành của Vietcombank do các đại diện Vietcombank trình bày.

Hội nghị sẽ tiếp tục trong ngày 8/7/2017 với nhiều báo cáo chuyên đề và thảo luận của các đại biểu đến từ các đơn vị của Vietcombank trên toàn hệ thống.

Danh sách 14 chi nhánh tiêu biểu trong hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017:

TT

Chi nhánh Vietcombank

Nội dung khen thưởng tiêu biểu 6 tháng đầu năm 2017

1

Sở giao dịch

Tiêu biểu về công tác huy động vốn

2

Nam Sài Gòn

Tiêu biểu về huy động vốn không kỳ hạn

3

Vũng Tàu

Tiêu biểu về huy động vốn ngoại tệ

4

Hà Nội

Tiêu biểu về công tác tín dụng

5

Biên Hòa

Tiêu biểu về tín dụng bán buôn

6

Gia Lai

Tiêu biểu về tín dụng bán lẻ

7

Đăk Lăk

Tiêu biểu về tín dụng phòng giao dịch

8

TP. Hồ Chí Minh

Tiêu biểu về phát triển khách hàng bán buôn

9

Kỳ Đồng

Tiêu biểu về hiệu quả kinh doanh

10

Đà Nẵng

Tiêu biểu về tăng thu dịch vụ

11

Nam Bình Dương

Tiêu biểu về thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại

12

Thành Công

Tiêu biểu về dịch vụ thẻ

13

Tây Cần Thơ

Tiêu biểu về thu nợ hiệu quả

14

Hải Phòng

Tiêu biểu về nâng cao chất lượng nợ

 

VCB News

08/07/2017

 

Các tin tức khác