Vietcombank tiếp tục cấp vốn tín dụng cho những dự án hiệu quả phát triển nông nghiệp nông thôn

Ngày 8/4/2017, tại thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến Đầu tư vào Nông nghiệp Nông thôn (NNNT) tỉnh Thái Bình. Tới dự về phía Lãnh đạo Đảng, Chính phủ có đ/c Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đ/c Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ; đ/c Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội. Về phía tỉnh Thái Bình có đ/c Phạm Văn Sinh – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Hồng Diên – UVTW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đ/c thuộc các sở, ban, ngành và hàng loạt các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có đ/c Lê Minh Hưng – UVTW Đảng, Thống đốc cùng các đ/c thuộc các Vụ, Cục NHNN và các Ngân hàng Thương mại. Về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có đ/c Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đ/c Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Tổng giám đốc; đ/c Phạm Bá Tuyển – Giám đốc Vietcombank Thái Bình cùng các đ/c là Lãnh đạo các Phòng/Ban tại TSC và Chi nhánh Thái Bình.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị

Thái Bình là tỉnh đồng bằng ven biển phía Nam Đồng bằng Sông Hồng, cận kề với khu vực tăng trưởng kinh tế trọng điểm phía Bắc (Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội). Với diện tích tự nhiên là 1.546,54km2, bờ biển dài 56,2km, Thái Bình đang là điểm đến cho các nhà đầu tư, đặc biệt là đầu tư vào nông nghiệp nông thôn.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (ngoài cùng bên trái) bắt tay Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương tỉnh Thái Bình đã có cách làm mới khi thuê đất nông nghiệp của nông dân để xây dựng cơ sở hạ tầng cho nông nghiệp, doanh nghiệp có mặt bằng, nông dân được chia lợi tức và được đào tạo trở thành “công nhân nông nghiệp”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đặc biệt kêu gọi sự chung tay của “năm nhà” là Nhà nước, Nhà đầu tư, Nhà nông, Nhà khoa học và Nhà băng để đầu tư vào nông nghiệp nông thôn tỉnh Thái Bình nói riêng và cả nước nói chung.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tầm quan trọng của Nhà băng là NHNN và các NHTM.


          

Đ/c Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Tổng giám đốc Vietcombank (ngoài cùng bên phải) trao quyết định tài trợ vốn cho 2 doanh nghiệp tỉnh Thái Bình

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, cùng với việc tiếp tục đầu tư tín dụng cho các dự án có hiệu quả về phát triển nông nghiệp nói chung, Vietcombank đã đăng ký gói tài trợ 10 nghìn tỷ đồng đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao với những ưu tiên về nhận tài sản bảo đảm hình thành từ vốn vay và ưu đãi lãi suất thấp hơn so với các thành phần kinh tế khác. Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào NNNT lần này tại Thái Bình, Vietcombank đã trao quyết định tài trợ vốn cho 2 dự án phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh Thái Bình.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (ngoài cùng bên trái) trao tặng 4 tỷ đồng xây dựng 80 căn nhà cho hộ nghèo tỉnh Thái Bình

Ngoài tài trợ cho các dự án, doanh nghiệp đầu tư, Vietcombank còn góp sức vào hoạt động an sinh xã hội góp phần nâng cao chất lượng đời sống cộng đồng tại các địa phương. Tại Hội nghị này, đ/c Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã trao tặng 4 tỷ đồng xây dựng 80 căn nhà cho hộ nghèo của tỉnh Thái Bình.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (ngoài cùng bên trái) cùng các đơn vị nhận hoa tri ân của tỉnh Thái Bình

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư vào NNNT tỉnh Thái Bình đã thành công tốt đẹp với định hướng phát triển mạnh đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, chú trọng đến nông nghiệp công nghệ cao. Các doanh nghiệp tham dự Hội nghị cũng đã bày tỏ lòng cảm ơn với sự hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa của Lãnh đạo tỉnh Thái Bình, bày tỏ niềm tin và cả những nguyện vọng tới Thủ tướng Chính phủ, tới các Bộ, Ngành trong việc xây dựng các quy định về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm nông nghiệp, về cải tổ thủ tục hành chính, về chính sách tiêu thụ sản phẩm và ưu đãi cho nông nghiệp công nghệ cao để hướng tới một nền nông nghiệp Việt Nam thực sự phát triển sánh tầm quốc tế trong thời gian không xa./.

VCB News

 

 

 

 

08/04/2017

 

Các tin tức khác