Khánh thành và bàn giao công trình Trường Tiểu học 1 xã Đình Lập do Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng

Ngày 07/04/2017, tại xã Đình Lập – huyện Đình Lập - tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Lễ khánh thành và Bàn giao công trình Trường Tiểu học 1 xã Đình Lập, huyện Đình Lập do Vietcombank tài trợ.

Tham dự sự kiện, về phía địa phương, có ông Trần Sỹ Thanh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Giáp Thị Bắc – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Học Cường – Giám đốc NHNN tỉnh; ông Trần Quốc Tuấn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; ông Nông Lương Chấn – Bí thư Huyện ủy Đình Lập; bà Nông Thanh Tuyền – Phó Bí thư Huyện ủy Đình Lập; ông Phan Hồng Tiến – Chủ tịch UBND huyện Đình Lập cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành của tỉnh Lạng Sơn; lãnh đạo huyện Bắc Sơn, huyện Văn Lãng, huyện Đình Lập (3 huyện nhận các công trình tài trợ từ nguồn ASXH của Vietcombank); đông đảo các thầy cô giáo và nhân dân địa phương xã Đình Lập. Về phía Vietcombank, có ông Nghiêm Xuân Thành – UV BCH Đảng bộ Khối DN TW, Chủ tịch HĐQT; ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn; ông Lê Hồng Tâm – Giám đốc Vietcombank Lạng Sơn cùng lãnh đạo một số phòng/ban của Trụ sở chính và tập thể cán bộ nhân viên Vietcombank Lạng Sơn.

Ông Trần Sỹ Thanh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn phát biểu tại buổi Lễ

Công trình Trường tiểu học 1 xã Đình Lập, huyện Đình Lập được sự tài trợ xây dựng của Vietcombank với nguồn kinh phí tài trợ là 3 tỷ đồng, trong tổng mức đầu tư là hơn 5,1 tỷ đồng (ngân sách huyện đóng góp gần 2,1 tỷ đồng); có quy mô đầu tư như sau: (i) Tại điểm trường chính: Xây dựng mới nhà đa năng 1 tầng diện tích 328m2; Nhà ở bán trú cho học sinh với 04 phòng diện tích 109m2; Nhà bếp, nhà ăn cho học sinh có diện tích 82,5m2; Nhà vệ sinh diện tích 48m2 gồm 2 khu vệ sinh nam, nữ riêng biệt; Nhà để xe 54m2. Cải tạo, sửa chữa sân, đường bê tông vào trường, quét lại vôi ve nhà lớp học, nhà hành chính 2 tầng và toàn bộ tường rào hiện có. (ii) Tại điểm trường Khe Pùng: Xây mới 2 phòng học kiên cố diện tích 154m2, nhà vệ sinh 19m2.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành chia sẻ: “Công trình trường Tiểu học 1, xã Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn là một công trình rất có ý, góp phần thực hiện các tiêu chuẩn nông thôn mới trên địa bàn xã cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn trường học đạt chuẩn quốc gia. Vietcombank bên cạnh thành công trong kinh doanh, trong thời gian qua đã luôn làm tốt trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng của một doanh nghiệp. Chỉ tính 5 năm trở lại đây, hệ thống Vietcombank đã dành trên 1.000 tỷ đồng cho công tác ASXH trên địa bàn cả nước và chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, y tế và các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng… Tại tỉnh Lạng Sơn, mặc dù mới chỉ hiện diện 3 năm song Vietcombank đã dành ngân sách 10 tỷ đồng để tham gia vào các công trình ASXH… Hôm nay, được có mặt tại đây để khánh thành và bàn giao công trình này, tôi cảm thấy có rất nhiều niềm vui và ý nghĩa. Thứ nhất, đây là công trình rất khang trang, sạch đẹp. Thứ hai, địa phương còn là huyện có nhiều khó khăn nên việc đầu tư đúng nơi đúng chỗ, đúng trọng điểm này của Vietcombank càng đem lại ý nghĩa lớn lao hơn. Thứ ba, qua gặp gỡ, trò chuyện với cô và trò nhà trường, cho thấy đây là nơi có nhiều tiềm năng trong học tập và giáo dục. Thay mặt Ban lãnh đạo Vietcombank xin gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn nói chung và cá nhân đồng chí Bí thư tỉnh ủy nói riêng đã tạo điều kiện, hỗ trợ và giới thiệu để Vietcombank có cơ hội và cơ duyên tham gia vào các công trình rất có ý nghĩa này. Chúng tôi mong muốn, khi đã có được một cơ sở vật chất khang trang thì chất lượng dạy và học trong thời gian tới sẽ tiếp tục được nâng cao và các cháu học sinh sẽ nỗ lực phấn đấu đạt kết quả học tập tốt hơn với phương châm “Hôm nay chúng em tự hào về trường và ngày mai, trường tự hào về chúng em”. Mong rằng Ban giám hiệu nhà trường, thầy cô và các cháu học sinh sẽ gìn giữ, bảo vệ để ngôi trường luôn sạch đẹp, khang trang, thực sự là công trình tiêu biểu trên địa bàn khu vực và là trường điểm tiêu biểu”.

Ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank (thứ 2 bên trái) trao tặng tượng trưng số tiền 5 tỷ đồng dành cho các công trình giáo dục tỉnh Lạng Sơn

Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh, thầy & trò Trường tiểu học 1, xã Đình Lập cùng nhân dân tỉnh Lạng Sơn, ông Trần Sỹ Thanh bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc về nghĩa cử, tình cảm mà Ban lãnh đạo cùng tập thể người lao động Vietcombank đã dành tặng cho sự nghiệp giáo dục, trồng người của tỉnh. Ông mong muốn trong thời gian tới đây, Vietcombank sẽ tiếp tục ủng hộ và dành nhiều tình cảm hơn nữa cho nhân dân Lạng Sơn, đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người. Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn cũng đánh giá cao sự hiện diện của Vietcombank trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần cung ứng các dịch vụ ngân hàng chất lượng cao cho doanh nghiệp và nhân dân.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và Vietcombank cắt băng khánh thành công trình Trường Tiểu học 1 xã Đình Lập 

 

Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Trần Sỹ Thanh (thứ 3 bên trái sang) cùng Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành (thứ 3 bên phải sang) và ông Đào Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank (thứ 2 bên phải sang) mở biển công trình Trường Tiểu học 1 xã Đình Lập

Tại buổi Lễ, Vietcombank cũng đã trao tặng số tiền 5 tỷ đồng dành cho các công trình giáo dục tỉnh Lạng Sơn. Và cũng nhân sự kiện ý nghĩa này, đại diện Vietcombank Lạng Sơn đã trao tặng Trường tiểu học 1 xã Đình Lập số tiền 20 triệu đồng để Nhà trường mua sắm  thêm trang thiết bị dạy và học.

Ông Lê Hồng Tâm – Giám đốc Vietcombank Lạng Sơn trao tặng số tiền 20 triệu đồng cho Hiệu trưởng Trường Tiểu học 1 xã Đình Lập

Niềm vui của các cháu học sinh trong lễ khánh thành và bàn giao công trình

Một tiết mục văn nghệ chào mừng của các cháu học sinh

Sau lễ cắt băng khánh thành, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và Vietcombank đã dành thời gian đi thăm quan nơi học tập, ăn, nghỉ của thầy và trò trường Trường tiểu học 1 xã Đình Lập./.

        VCB News

07/04/2017

 

Các tin tức khác