CHỦ TỊCH HĐQT VIETCOMBANK LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO CẤP CAO CỦA SHINHAN BANK VÀ UOB BANK TRONG KHUÔN KHỔ CHƯƠNG TRÌNH THỰC ĐỊA DỰ ÁN HỖ TRỢ KỸ THUẬT ALM/FTP/MPA TẠI HÀN QUỐC VÀ SINGAPORE

Trong các ngày từ ngày 28-30/3/2017, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank dẫn đầu đoàn công tác của Vietcombank thăm và làm việc với lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng Shinhan (Hàn Quốc) và UOB (Singapore) trong khuôn khổ Chương trình đào tạo thực địa của Dự án Hỗ trợ kỹ thuật ALM/FTP/MPA. Cùng tham gia đoàn công tác có ông Phạm Thanh Hà - Phó Tổng giám đốc, bà Phùng Nguyễn Hải Yến - Kế toán trưởng và đại diện lãnh đạo cùng chuyên viên tham gia Dự án của một số phòng/Ban/Trung tâm tại Trụ sở chính: ALM, THCĐKT, QLĐACN, CL&TKTH, QLTC, TTCNTT.

Theo đó, ngày 28/3/2017, tại Hàn Quốc, Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã có buổi làm việc với  ông Cho Yong-Byoung - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Shinhan. Chia sẻ tại buổi họp, ông Cho Yong - Byoung bày tỏ vui mừng và đánh giá cao chuyến công tác lần này của Chủ tịch HĐQT Vietcombank cũng như đoàn công tác. Giữ vững và duy trì mối quan hệ với Vietcombank - một trong những đối tác quan trọng nhất của Shinhan tại thị trường Việt Nam, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc ShinhanBank mong muốn mở rộng hợp tác hơn nữa giữa hai ngân hàng trên nhiều lĩnh vực như tiền gửi, tài trợ thương mại, thanh toán xuất nhập khẩu,....Về phía Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành một lần nữa khẳng định mối quan hệ lâu dài và tốt đẹp giữa hai ngân hàng, đánh giá cao sự tiếp đón nồng nhiệt cũng như những chia sẻ rất quý báu của ShinhanBank đối với công tác quản trị tài sản nợ có (ALM) và điều chuyển vốn nội bộ (FTP) với nhiều khía cạnh từ cơ cấu tổ chức và quản trị, phương pháp luận quản lý, mô hình đo lường rủi ro ALM, đầu tư và phát triển hệ thống ALM/FTP.

 

Đoàn công tác Vietcombank trong buổi làm việc với Ngân hàng Shinhan

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT hai ngân hàng nhấn mạnh mong muốn tiếp tục tổ chức các buổi họp cấp cao nhằm tăng cường phát triển mối quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, phát huy tối đa tiềm năng và vị thế của hai ngân hàng trên thị trường Việt Nam và Hàn Quốc.

Tiếp đó, ngày 30/03/2017, tại Singapore, Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã có buổi làm việc với ông Lee Wai Fai - Giám đốc Tài chính Ngân hàng UOB Singapore, bà Lim Pay Leng - Phụ trách bộ phận đánh giá hiệu quả hoạt động và kế hoạch tập đoàn.

Tại buổi làm việc, ông Lee Wai Fai - Giám đốc Tài chính Ngân hàng UOB Singapore đã chia sẻ với Vietcombank về mô hình hoạt động, kinh nghiệm trong quá trình xây dựng và phát triển phương pháp luận và áp dụng hệ thống phân tích lợi nhuận đa chiều MPA tại UOB và quy trình xây dựng chiến lược, kế hoạch tài chính và áp dụng Basel II tại UOB.

 

Làm việc giữa Chủ tịch HĐQT Vietcombank và Lãnh đạo ngân hàng UOB

Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo ngân hàng UOB về những chia sẻ sâu sắc và quý báu này, đồng thời gửi lời chúc mừng về việc mới đây ngân hàng này đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận chủ trương thành lập ngân hàng con 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam. Về phía UOB, ông Lee Wai Fai ghi nhận vị thế của Vietcombank tại thị trường Việt Nam và bày tỏ mong muốn về việc mở rộng hợp tác hai bên, chia sẻ cởi mở về đánh giá hiệu quả hoạt động tại UOB cũng như các vấn đề về thị trường tài chính Châu Á... Kết thúc phiên làm việc, hai bên thống nhất có thêm các buổi gặp gỡ, đặc biệt nhân dịp Hội nghị Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam được tổ chức vào tháng 5/2017.

 

Chủ tịch HĐQT Vietcombank (bên trái) trao quà lưu niệm cho lãnh đạo ngân hàng UOB

Chuyến công tác của Chủ tịch HĐQT Vietcombank trong khuôn khổ Chương trình đào tạo thực địa dự án Hỗ trợ kỹ thuật ALM/FTP/MPA đã góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ của Vietcombank với các ngân hàng hàng đầu tại Hàn Quốc và Singapore nói riêng, đồng thời tiếp tục khẳng định vị thế, hình ảnh cũng như uy tín của Vietcombank tại khu vực và quốc tế./.

VCB News

04/04/2017

 

Các tin tức khác