Vietcombank tổ chức “Lễ khởi động sáng kiến về nâng cao quản trị, tổ chức và giám sát rủi ro thuộc chương trình Basel II”

 Ngày 9/3/2017, tại Trụ sở chính, 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Tư vấn Oliver Wyman Pte. Ltd (Oliver Wyman) đã tổ chức “Lễ khởi động sáng kiến về nâng cao quản trị, tổ chức và giám sát rủi ro thuộc Chương trình Basel II”. Tham dự buổi lễ về phía Vietcombank có ông Nguyễn Mạnh Hùng – Ủy viên Hội đồng quản trị; bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Tổng giám đốc, đại diện các Phòng/Ban liên quan và toàn thể Nhóm triển khai sáng kiến. Về phía Oliver Wyman có ông Il-Dong Kwon – Partner của Công ty Oliver Wyman cùng các chuyên gia cao cấp, chuyên viên tư vấn khác.

Quang cảnh buổi Lễ

Đây là một trong những sáng kiến quan trọng trong lộ trình sáng kiến của Chương trình Basel II để đáp ứng các yêu cầu về Quản trị rủi ro theo tiêu chuẩn Basel II và tiêu chuẩn Quản trị rủi ro của NHNN cũng như Vietcombank. Vì vậy, sáng kiến được lựa chọn là 1 trong những nội dung được Công ty Tư vấn Oliver Wyman đồng hành hỗ trợ Vietcombank trong khuôn khổ Chương trình Basel II.

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Lễ khởi động

Mục tiêu của sáng kiến là tiếp tục kiện toàn về cơ cấu tổ chức, rà soát và nâng cao chức năng nhiệm vụ tại tất cả các cấp trong hoạt động quản trị rủi ro nhằm hướng tới thông lệ quốc tế tốt nhất. Với uy tín và kinh nghiệm thực hiện thành công nhiều dự án tương tự tại các ngân hàng trong khu vực và trên thế giới, Công ty Tư vấn Oliver Wyman cam kết dành mọi nguồn lực tốt nhất để triển khai thành công sáng kiến này – qua đó phát triển hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp đã có giữa Vietcombank và Oliver Wyman.

Kết luận chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên HĐQT Vietcombank khẳng định tin tưởng với sự ủng hộ, quan tâm của Ban lãnh đạo Vietcombank đối với Sáng kiến, sự nỗ lực hết mình của đội ngũ nhân sự chất lượng cao của Vietcombank và năng lực, kinh nghiệm cũng như sự hợp tác chặt chẽ của Tư vấn Oliver Wyman, việc triển khai sáng kiến sẽ đảm bảo hoàn thành mục tiêu theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng cao nhất./.

VCB News

13/03/2017

 

Các tin tức khác