Chủ tịch HĐQT Vietcombank tháp tùng Thống đốc tham dự Hội nghị song phương lần thứ 6 giữa NHNN VN và NHCHDCND Lào

Ngày 15/02/2017, tại Luang Prabang, Lào, đã diễn ra Hội nghị song phương lần thứ 6 giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN Việt Nam) và Ngân hàng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (NHCHDCND Lào). Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam, cùng tham dự có Phó Thống đốc Đào Minh Tú và đại diện Lãnh đạo một số Vụ, Cục thuộc NHNN Việt Nam; Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang, Lào. Đoàn đại biểu Vietcombank do ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT dẫn đầu đã tham dự hội nghị.Lãnh đạo cấp cao NHTW hai nước Việt Nam, Lào cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị song phương lần thứ 6


Tại Hội nghị, Thống đốc NHNN Việt Nam Lê Minh Hưng và Thống đốc NHCHDCND Lào Somphao Phaysith đã cùng nhau trao đổi về diễn biến vĩ mô, tình hình thực hiện chính sách tiền tệ và thanh tra giám sát ngân hàng của mỗi nước.
Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Thống đốc 2 nước đã ký kết biên bản ghi nhớ chung giữa hai ngân hàng.Thống đốc NHNN Việt Nam Lê Minh Hưng (hàng đầu, bên trái) và Thống đốc NHCHDCND Lào Somphao Phaysith ký bản ghi nhớ hợp tác chung giữa hai NHTW


Tiếp đó, hai Thống đốc đã chủ trì buổi họp với các ngân hàng thương mại Việt Nam đang hoạt động tại Lào về tình hình hoạt động của các ngân hàng Việt Nam tại Lào.
Phát biểu tại buổi họp, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã chia sẻ với các đại biểu các kết quả đạt được của hệ thống Vietcombank và cho biết: Thực hiện theo định hướng của Chính phủ, Thống đốc và NHNN Việt Nam để hội nhập với các ngân hàng khu vực và quốc tế trong thời gian tới, Vietcombank đã đề ra chiến lược cũng như lộ trình mở rộng sự hiện diện của mình mà trước hết là trong khu vực. Hiện tại Vietcombank chiếm 20% thị phần thanh toán XNK giữa Lào và Việt Nam, có quan hệ ngân hàng đại lý và hợp tác hỗ trợ kỹ thuật với gần 10 ngân hàng hàng đầu của Lào. Qua nghiên cứu thị trường và thực tế đó, Vietcombank nhận thấy những tiềm năng lớn cho hoạt động của ngân hàng tại thị trường Lào. Theo đó, Vietcombank đã xây dựng đề án thành lập ngân hàng con 100% vốn tại Lào đệ trình Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank (hàng giữa, thứ 2 từ trái sang) phát biểu tại buổi họp của Thống đốc NHNN Việt Nam Lê Minh Hưng và Thống đốc NHCHDCND Lào Somphao Phaysith với các ngân hàng thương mại Việt Nam đang hoạt động tại Lào


“Vietcombank rất mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý của Lào, đặc biệt từ NHTW Lào để Vietcombank sớm có thể được tham gia hoạt động tại Lào, góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác hỗ trợ nhiều mặt giữa hai hệ thống ngân hàng” – ông Nghiêm Xuân Thành nhấn mạnh.
Đánh giá cao những đóng góp của các ngân hàng thương mại Việt Nam tại Lào và đặc biệt là những thành tựu vượt bậc mà Vietcombank đạt được trong thời gian qua, Thống đốc hai nước đều ghi nhận và ủng hộ đề xuất của Vietcombank sớm được hiện diện tại Lào, thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng, qua đó đẩy mạnh quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước.


VCB News 

 

15/02/2017

 

Các tin tức khác