ĐOÀN THANH NIÊN TRỤ SỞ CHÍNH VIETCOMBANK TRAO TẶNG PHÒNG HỌC TẠI TRƯỜNG MẦM NON SỐ 1 XÃ PÁ KHOANG – HUYỆN ĐIỆN BIÊN - TỈNH ĐIỆN BIÊN

 

Ngày 26/12/2016, tại tỉnh Điện Biên, Đoàn Thanh niên Trụ sở chính (TSC) Vietcombank đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình trao tặng “Phòng học cho em” tại Điểm trường bản Ngựu, Trường Mầm non số 1 xã Pá Khoang, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
 
Đ/c Nguyễn Đỗ Hồng Anh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên TSC (bên phải) trao biển tượng trung số tiền tài trợ xây dựng 2 phòng học cho cô Đinh Thị Hồng Ngoan – Hiệu trưởng Trường Mầm non số 1 xã Pá Khoang
 
Tham dự sự kiện, về phía địa phương có: ông Hoàng Hữu Chình – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên; đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND-UBND xã Pá Khoang; Thiếu tá Tạ Quang Hiếu – Phó Chính ủy, lãnh đạo đơn vị thi công AD 05, Tiểu đoàn 27, Lữ đoàn 543; ông Nguyễn Công Định – Trạm trưởng Trạm thủy nông Pá Khoang; cô Đinh Thị Hồng Ngoan – Hiệu trưởng Trường Mầm non số 1 xã Pá Khoang cùng Ban giám hiệu, tập thể các cô giáo, các cháu học sinh và đông đảo phụ huynh, nhân dân trong vùng. Về phía Đoàn Thanh niên TSC, có đ/c Nguyễn Đỗ Hồng Anh – Phó Bí thư  cùng các thành viên của Đoàn.
 
Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên; lãnh đạo xã Pá Khoang, Ban giám hiệu Trường Mầm non số 1 cùng Đoàn tài trợ Vietcombank chụp ảnh lưu niệm
 
Với mục đích hỗ trợ các cháu học sinh có được địa điểm sinh hoạt, học tập tốt hơn, chia sẻ khó khăn, mang lại niềm vui cho cô và trò, dẹp bỏ tình trạng các phòng học/nhà cấp 4 đã cũ, mái tôn dột nát, mùa mưa thì ướt, mùa đông thì rét, ảnh hưởng lớn đến chất lượng chăm sóc và nuôi dạy các cháu, Đoàn Thanh niên TSC Vietcombank đã phát động quyên góp, ủng hộ được số tiền gần 110 triệu đồng để xây dựng công trình gồm 2 phòng học cho các cháu học sinh mầm non tại điểm trường bản Ngựu.
Niềm vui của các cháu học sinh khi nhận quà tặng của thành viên Đoàn Vietcombank dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo nhà trường
 
Chia sẻ tại Lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Đỗ Hồng Anh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên TSC bày tỏ: Trẻ em là hạnh phúc của gia đình và tương lai của đất nước, được sự quan tâm của Đảng ủy – Ban lãnh đạo Vietcombank, Đoàn Thanh niên TSC Vietcombank trao tặng quà từ thiện hôm nay rất vui mừng được mang đến tình cảm của các cán bộ nhân viên Vietcombank và người thân gửi đến cho cô và trò nơi đây.
 
Ông Hoàng Hữu Chình – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên và cô Đinh Thị Hồng Ngoan – Hiệu trưởng Trường Mầm non số 1 xã Pá Khoang cùng đại diện Đoàn TN TSC Vietcombank mở biển Công trình thanh niên “phòng học cho em”
 
Phát biểu tại buổi Lễ, cô Đinh Thị Hồng Ngoan, Hiệu trưởng nhà trường đã không dấu được sự xúc động. Cô nói: “Hôm nay, công trình nhà lớp học chính thức được hoàn thành và bàn giao trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cô và trò, cùng toàn thể nhân dân bản Ngựu, xã Pá Khoang, cho phép tôi thay mặt cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường gửi đến các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND-UBND xã Pá Khoang; Đoàn Thanh niên TSC Vietcombank lời chúc sức khỏe và cảm ơn sâu sắc nhất… Với sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ và ủng hộ của các cấp lãnh đạo, các tổ chức, cá nhân, giờ đây, cô và trò điểm trường bản Ngựu đã có được điều kiện dạy và học tốt nhất, không chịu ảnh hưởng của thời tiết, mưa bão, gió lốc… Các bậc phụ huynh cũng yên tâm trên nương, trên rẫy khi các con em mình được học và nuôi dạy trong ngôi trường đảm bảo được điều kiện an toàn… Chúng tôi xin hứa sẽ khai thác sử dụng có hiệu quả và bảo quản tốt cơ sở vật chất được đầu tư để góp phần vào việc nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ trên địa bàn…”.
 
Các đại biểu cùng Ban giám hiệu, cô giáo Trường mầm non thăm nơi học tập và sinh hoạt của các cháu học sinh
 
Điểm trường bản Ngựu hiện có 58 học sinh, 100% các em là con dân tộc Thái, trong đó có 30 em gia đình thuộc hộ nghèo và 15 gia đình thuộc hộ cận nghèo. Điểm trường trước đây chỉ có 02 phòng học và 1 nhà bếp trong điều kiện đã cũ và dột nát, tường tre, vách đất… Qua quá trình khảo sát, ngày 15/10/2016, công trình đã được Đội công trình AD 05 động thổ, xây dựng. Đến nay, công trình với 2 phòng học khang trang đã được hoàn thành, đảm bảo tiến độ và chất lượng theo thiết kế. Đây sẽ là cơ sở vất chất đóng góp tích cực vào chất lượng dạy và học.
Thay mặt lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên, ông Hoàng Hữu Chình bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Đoàn thanh niên TSC Vietcombank; các đơn vị thi công; lãnh đạo địa phương đã dành cho Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tình cảm tốt đẹp khi ủng hộ đầu tư để ngành Giáo dục và Đào tạo huyện có thêm được nhiều phòng học khang trang, sạch đẹp, đáp ứng cho tiêu chuẩn dạy và học ngày một tốt hơn. Ông mong muốn Đoàn Thanh niên TSC nói riêng và Đoàn Thanh niên Vietcombank nói chung sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ, tài trợ thêm cho ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên.
 
Một tiết mục văn nghệ tại lễ trao tặng phòng học
 
Cùng với việc trao tặng phòng học, tại sự kiện, Đoàn công tác cũng đã trao tặng cho 58 học sinh mỗi em một bộ áo mới – món quà tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa để các em đón năm mới và Tết cổ truyền Xuân Đinh Dậu, không sợ bị rét, lạnh trong mùa đông năm nay./.
 
 VCB News
 
27/12/2016

 

Các tin tức khác