VIETCOMBANK ĐỒNG HÀNH CÙNG DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP VIỆT NAM THƯỜNG NIÊN 2016

Ngày 5/12/2016, tại Khách sạn Sheraton Hà Nội, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2016 (Annual Vietnam Business Forum 2016) đã diễn ra với chủ đề "Nâng cao vai trò khu vực Kinh tế tư nhân - Tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp trong nước và nước ngoài vì sự phát triển hài hòa của nền Kinh tế Việt Nam”. Đây là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước được tiếp cận và tham gia vào Chương trình Đối thoại cấp cao với Chính phủ trước thông điệp “Kiến tạo, Liêm chính, nỗ lực xây dựng thể chế” của Chính phủ mới.

Diễn đàn có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (chủ trì Diễn đàn) cùng Lãnh đạo các Bộ/Ngành như: Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Bộ KH&CN, Bộ TN&MT, Bộ Y tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Về phía đối tác nước ngoài, Ông Ousmane Dione, Giám đốc quốc gia World Bank Việt Nam và Ông Kyle F. Kelhofer - Giám đốc khu vực Tổ chức Tài chính quốc tế IFC (đồng chủ trì Diễn đàn) cùng sự tham dự của 14 Đại sứ quán và các tổ chức nước ngoài, các Phòng Thương mại/Hiệp hội doanh nghiệp tại Việt Nam như Phòng Thương mại Châu Âu, Phòng Thương mại Hoa Kỳ, Phòng Thương mại Úc, Phòng Thương mại Hàn Quốc, Hiệp hội DN Nhật Bản, Hiệp hội DN Anh Quốc…

Đại diện Vietcombank, Bà Đinh Thị Thái - Phó Tổng giám đốc Vietcombank (phía bên phải, hàng 2, thứ 2 từ phải sang) tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2016

Ngoài ra, còn có sự hiện diện của hàng trăm doanh nghiệp trong nước và quốc tế: Tập đoàn  Huyndai Hàn Quốc, Siemens, các DN vệ tinh của các tập đoàn…, một số quỹ đầu tư (Dragon Capital, Vina Capital), Hội viên của các Phòng Thương mại/Hiệp hội DN các nước…

Nội dung của Diễn đàn 2016 hướng trọng tâm vào việc thúc đẩy sự phát triển, vì lợi ích của doanh nghiệp, trong đó có chủ đề kết nối giữa Doanh nghiệp nội địa và Doanh nghiệp FDI, chủ yếu là nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu của các Tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới.

Tại Diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh tầm quan trọng của khối Doanh nghiệp FDI. Thủ tướng nhận định: con số 21 ngàn doanh nghiệp FDI đang kinh doanh đầu tư với gần 300 tỷ USD tại Việt Nam (trong đó có nhiều tập đoàn quốc tế danh tiếng) là minh chứng rõ nét nhất về khu vực có tiềm lực mạnh phát triển tốt này. Việc đẩy mạnh phát triển các doanh nghiệp trong nước cũng như doanh nghiệp FDI đều nằm trong định hướng lớn của Chính phủ về hình thành cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam gắn kết, hơp tác hiệu quả trong nền kinh tế quốc gia thống nhất.

Vietcombank, với tư cách Nhà tài trợ Kim Cương, đã tham gia Diễn đàn để tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, định hướng quan trọng của Chính phủ đồng thời cũng thể hiện cam kết của Vietcombank góp phần chung tay cùng nỗ lực của Chính phủ nhằm thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam, cùng gắn kết và hợp tác lớn mạnh ngay trên sân nhà để vươn tầm ra thế giới. Trong khuôn khổ Diễn đàn, Vietcombank đã lắng nghe các kiến nghị, đề xuất từ các Hiệp hội doanh nghiệp các nước, các tổ chức quốc tế cũng như đã có trao đổi với một số doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp để hiểu hơn đối với các khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp FDI đang gặp phải. Trên cơ sở đó, Vietcombank sẽ nghiên cứu để có thể đề xuất các giải pháp phù hợp đối với các cơ quan quản lý nhằm cải thiện môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp FDI, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp FDI phát triển cũng như tăng tính kết nối với các doanh nghiệp trong nước để thúc đấy khối doanh nghiệp trong nước phát triển.

VCB News

06/12/2016

 

Các tin tức khác