Vietcombank tổ chức “Lễ khởi động dự án Hoàn thiện khung QLRRTT theo yêu cầu của Basel II”

 

Ngày 30/11/2016, tại Trụ sở chính, 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty TNHH Pricewaterhouse Coopers Việt Nam (PwC) đã tổ chức “Lễ khởi động dự án Hoàn thiện khung QLRRTT theo yêu cầu của Basel II”. Tham dự buổi lễ về phía Vietcombank có ông Phạm Quang Dũng – Tổng giám đốc; bà Đinh Thị Thái - Phó Tổng giám đốc, Phụ trách khối rủi ro – Trưởng ban triển khai Dự án; ông Phạm Thanh Hà - Phó Tổng giám đốc, Phụ trách khối Vốn cùng Tổ quản lý Dự án và toàn thể đội ngũ cán bộ tham gia Dự án. Về phía PWC có ông Wilson Mo – Chủ phần hùn PwC; ông Yufei Wu- Trưởng Phòng cao cấp; bà Đinh Hồng Hạnh - Giám đốc dự án cùng các chuyên gia cao cấp, chuyên viên tư vấn khác.

 

Đại diện Công ty PwC chia sẻ về mục tiêu, kế hoạch tại buổi  lễ

Đây là một trong những dự án quan trọng  nhằm đáp ứng các yêu cầu về QLRRTT theo tiêu chuẩn Basel II và tiêu chuẩn quản trị rủi ro của NHNN. Dự án giúp cán bộ VCB nắm bắt và làm chủ các phương pháp và mô hình đo lường rủi ro nhằm quản trị rủi ro thị trường theo cả hai phương pháp cơ bản và nâng cao của Basel II; ngoài ra Dự án giúp tăng cường và hoàn thiện năng lực quản trị rủi ro thị trường, hỗ trợ bộ phận kinh doanh trong quá trình ra quyết định kinh doanh cũng như lập kế hoạch kinh doanh.

Với uy tín và kinh nghiệm thực hiện thành công nhiều dự án tại các ngân hàng trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt với kinh nghiệm đã triển khai dự án “Hỗ trợ nâng cao năng lực QLRRTT tại Vietcombank” năm 2011, PwC tiếp tục cam kết dành mọi nguồn lực tốt nhất để triển khai thành công Dự án này tại Vietcombank – phát triển hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp đã có giữa VCB và PwC .

Lãnh đạo Vietcombank và lãnh đạo Công ty PwC chụp hình lưu niệm

Kết luận chỉ đạo tại buổi lễ, Tổng giám đốc Vietcombank khẳng định  tin tưởng với sự ủng hộ, chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo; nỗ lực hết mình của đội ngũ nhân sự chất lượng cao của Vietcombank và năng lực, kinh nghiệm cũng như sự hợp tác chặt chẽ của PwC, Dự án sẽ đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đề ra đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng cao nhất.

VCB News

05/12/2016

 

Các tin tức khác