Hội nghị Kế toán tài chính & Chính sách đãi ngộ của Vietcombank thành công tốt đẹp

Trong 2 ngày 04-05/12/2014 tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Hội nghị Kế toán tài chính & Chính sách đãi ngộ cho toàn hệ thống Vietcombank. Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có bà Đinh Thị Quỳnh Vân - Tổng Giám đốc Công ty TNHH PricewaterhouseCooper Việt Nam (PwC Việt Nam), bà Vũ Thị Lê Lan - Phó Giám đốc Dịch vụ tư vấn Doanh nghiệp của PwC Việt Nam (đơn vị tư vấn về KPIs cho Vietcombank). Về phía Vietcombank, có ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn Danh Lương - UV HĐQT, Phó Tổng giám đốc; bà Lê Thị Hoa - UV HĐQT; bà Nguyễn Thị Kim Oanh - UV HĐQT; bà Trương Thị Thúy Nga - Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Vietcombank Tp Hồ Chí Minh; bà Phùng Nguyễn Hải Yến - Kế toán trưởng; cùng đại diện Giám đốc/Phó Giám đốc và lãnh đạo phòng phụ trách công tác Kế toán, công tác HCQT của các đơn vị: Sở giao dịch/Chi nhánh/Công ty trực thuộc và các phòng/ban liên quan của Hội sở chính. Phó Tổng giám đốc Nguyễn Danh Lương chủ trì Hội nghị.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Danh Lương nêu rõ: Vietcombank với vai trò là một NHTM hàng đầu của Việt Nam đã và đang chuẩn hóa mô hình hoạt động, tiến gần tới áp dụng các chuẩn mực quốc tế hiện đại, tiên tiến vào trong hoạt động kinh doanh, phấn đấu trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam và lọt vào top 300 trong số 1000 tập đoàn ngân hàng tài chính lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất. Điều này đòi hỏi công tác Kế toán tài chính tại Vietcombank không chỉ thực hiện việc phản ánh chính xác các số liệu kế toán tài chính phục vụ mục đích quản trị điều hành, quản trị tài chính, công tác công bố thông tin, mà còn phải trở thành bộ phận hỗ trợ đắc lực cho Ban lãnh đạo trong công tác điều hành hoạt động kinh doanh, nắm vững chính xác, đầy đủ về cơ cấu tài sản để định hướng đúng chiến lược kinh doanh nhằm đạt hiệu quả cao nhất, hạn chế rủi ro và tạo nguồn lực cho hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, nhiệm vụ quan trọng trong công tác kế toán là phải liên tục nghiên cứu, bổ sung hệ thống hướng dẫn hạch toán kế toán, cập nhật theo đúng quy định nhằm đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho các nghiệp vụ mới phát sinh.

Toàn cảnh Hội nghị Kế toán & Chính sách đãi ngộ Vietcombank 2014

Hội nghị đã dành 02 ngày tập trung nghiên cứu và thảo luận sâu các nội dung chính đó là: Tổng kết công tác kế toán tài chính năm 2014 và hướng dẫn quyết toán 2014; Hướng dẫn một số sửa đổi liên quan đến quy chế tài chính mới; Phương án triển khai dự án KPIs về xây dựng chính sách đãi ngộ người lao động và hệ thống đo lường đánh giá hiệu quả công việc của Vietcombank; Phổ biến các nội dung liên quan đến triển khai tuân thủ đạo luật FATCA. Các đại biểu đã nghiêm túc thảo luận và những ý kiến thắc mắc đã được giải đáp một cách đầy đủ.

Nguyễn Danh Lương - Uỷ viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT đã thông báo về tình hình hoạt động kinh doanh của Vietcombank trong năm 2014, đồng thời nhấn mạnh: trước vai trò hết sức quan trọng và yêu cầu đặt ra đối với công tác kế toán tài chính trong thời gian tới, nhiệm vụ đặt ra cho bộ phận Kế toán tài chính ngày một nặng nề, nhưng đây cũng là cơ hội cho các bộ phận làm công tác kế toán tài chính trong toàn hệ thống nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nắm vững các kiến thức, kỹ năng cần thiết phục vụ tốt hơn yêu cầu công việc. Sau Hội nghị các chi nhánh phải tập trung hoàn thành tốt kế hoạch năm 2014 và công tác quyết toán năm 2014 trên tinh thần nhanh gọn, chính xác, an toàn, kịp thời; hoàn thiện cơ chế đo lường đánh giá hiệu quả công việc và quy chế tiền lương của Vietcombank để có thể triển khai từ 01/04/2015.

Bà Phùng Nguyễn Hải Yến - Kế toán trưởng báo cáo công tác kế toán tài chính năm 2014

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, hội nghị đã thành công tốt đẹp.

VCB News

08/12/2014

 

Các tin tức khác