VIETCOMBANK - TOP 10 DOANH NGHIỆP NỘP THUẾ LỚN NHẤT VIỆT NAM

Thước đo khẳng định sự lớn mạnh và bền vững cũng như sự đóng góp thiết thực của doanh nghiệp đối với ngân sách quốc gia và xã hội

Sau những công bố trước đó trên các phương tiện truyền thông đại chúng, sáng ngày 2/12/2014, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã diễn ra Lễ công bố 1000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam - 2014.

Năm nay, trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng bằng nỗ lực và quyết tâm, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vẫn giữ vững vị thế và tiếp tục lọt vào Top 10 doanh nghiệp hàng đầu, nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất của Việt Nam. Có thể nói, việc xếp hạng và công bố danh tính 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất được xem như là cách ghi nhận và tôn vinh những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tốt, tuân thủ luật pháp, chính sách về thuế và đặc biệt đã đóng góp lớn cho Ngân sách Nhà nước. Bằng việc làm này, đã vinh danh những doanh nghiệp đang âm thầm lặng lẽ đóng góp một cách có trách nhiệm và hiệu quả cho cộng đồng và cho đất nước thể hiện bằng việc nộp thuế cũng như ý thức tuân thủ pháp luật về thuế.


Bà Lê Thị Hoa, ủy viên HĐQT Vietcombank nhận Giấy chứng nhận Top 10 của Ban Tổ chức trao tặng cho Vietcombank

Bảng xếp hạng V1000 - Bảng xếp hạng Top 1000 DN nộp thuế thu nhập lớn nhất Việt Nam - dựa trên kết quả xử lý và kiểm chứng dữ liệu độc lập của Công ty Vietnam Report, với sự phối hợp của Tạp chí Thuế (Tổng cục Thuế) cùng Hội đồng chuyên gia cố vấn của VNR500 (là các chuyên gia tư vấn độc lập trong và ngoài nước). Thông tin và dữ liệu của các doanh nghiệp xếp hạng được tham chiếu từ Cơ sở dữ liệu xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam; từ hệ thống Cơ sở dữ liệu VNR Biz Database về doanh nghiệp Việt Nam trên toàn quốc và các nguồn dữ liệu khác. Bảng xếp hạng tuân thủ nguyên tắc khách quan, độc lập, khoa học và phù hợp với chuẩn mực của các Bảng xếp hạng tương tự trên thế giới.

Một số tiêu chí và điều kiện để đánh giá là: (i) Là doanh nghiệp được thành lập theo luật pháp VIệt Nam; (ii) Là doanh nghiệp chấp hành tốt luật pháp và chính sách của Nhà nước, đặc biệt là pháp luật về thuế, không có hành vi trốn thuế; (iii) Có mức nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cao nhất trong 05 năm từ năm 2009 - 2013.

Đại diện Vietcombank, bà Lê Thị Hoa, ủy viên HĐQT Vietcombank (hàng 3, thứ 3 từ trái sang) cùng các doanh nghiệp Top 30 nhận giải

Trong lịch sử hơn 51 năm phát triển và trưởng thành, Vietcombank luôn đáp ứng tốt kỳ vọng của Nhà nước và Chính phủ; trở thành ngân hàng hàng đầu chủ lực và chủ đạo của Nhà nước; đóng vai trò "bà đỡ" to lớn và quan trọng cho nền kinh tế đất nước. Việc 5 năm liên tiếp lọt vào Top 10 Doanh nghiệp nộp thuế hàng đầu của đất nước là một niềm vinh dự và tự hào của tập thể người lao động Vietcombank; nó sẽ trở thành động lực để phấn đấu, góp phần đưa Vietcombank sớm trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam; đặc biệt mới đây Vietcombank là ngân hàng duy nhất của Việt Nam đã lọt vào Top 100 công ty đáng được quan tâm nhất khu vực ASEAN.

          VCB News

02/12/2014

 

Các tin tức khác