Vietcombank và Hoàng Anh Gia Lai ký hợp đồng hợp tác toàn diện

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện ngày 29/02/2008 tại TP HCM. Theo đó, hai bên sẽ thoả thuận tài trợ vốn và đầu tư chéo lẫn nhau trên nhiều lĩnh vực hoạt động. Trước mắt, Vietcombank sẽ tài trợ cho khách hàng mua trả góp căn hộ cao cấp thuộc hai dự án Phú Hoàng Anh (Phước Kiển - Nhà Bè) và dự án Thảo Điền (37 Nguyễn Văn Hưởng, Q2, TPHCM) cũng như tại các dự án bất động sản khác của HAGL về sau, mức vay tới 60 - 70% giá trị căn hộ, thời gian vay từ 10 - 20 năm với việc HAGL đứng ra bảo lãnh toàn bộ khoản vay của khách hàng. Trong trường hợp người mua căn hộ không có khả năng trả nợ, HAGL sẽ đứng ra trả thay đồng thời mua lại căn hộ đã bán.

Với hàng loạt các dự án bất động sản tại các thị trường lớn trong nước như Đà Nẵng, Đà Lạt, Cần Thơ, TP HCM… sẽ hoàn thành vào khoảng năm 2012, HAGL đang nhắm đến vị trí trở thành nhà đầu tư bất động sản lớn nhất Việt Nam với doanh thu có thể đạt trên 3,7 tỷ USD.

Tại thời điểm này, chỉ tính riêng 3 dự án là New Sài Gòn, Phú Hoàng Anh, Hoàng Anh River View đã mang về cho HAGL khoản lãi 9.000 tỷ đồng với số lượng khách hàng đăng ký gấp hàng chục lần số căn hộ thực có. Tài sản ròng của HAGL đến 30.01.2008 là 25.576 tỷ đồng.

03/03/2008

 

Các tin tức khác