Vietcombank Hải Dương làm đầu mối khoản vay trên 440 tỷ đồng tài trợ dự án nhà máy phôi thép của VIS

Lễ ký Hợp đồng tín dụng tài trợ cho dự án Nhà máy sản xuất phôi thép với công suất 400.000 tấn/năm đã được ký kết sáng 11/8/2007 tại Hải Phòng giữa các ngân hàng thương mại với Công ty Cổ phần Thép Việt Ý (VIS). Khoản vay trên 440 tỷ đồng do Ngân hàng Ngoại thương Chi nhánh Hải Dương đứng ra làm đầu mối thu xếp cùng các ngân hàng đồng tài trợ gồm: BIDV chi nhánh Hưng Yên; VBARD Chi nhánh Hưng Yên; Ngân hàng TMCP Hàng Hải Hải Phòng; NHTMCP Đại Dương, thời hạn của khoản vay là 8 năm, thời gian ân hạn là 2 năm.

Dự án Nhà máy sản xuất phôi thép của VIS với công nghệ Consteel của Ý được coi là hiện đại nhất thế giới hiện nay, dự kiến khởi công vào tháng 9/2007, hoàn thành và đi vào sản xuất cuối năm 2008, với công suất tối đa có thể đạt 430.000 tấn/năm, dự án sẽ góp phần giảm thiểu đáng kể chênh lệch trong cung cầu thép cũng như ổn định giá thép trên thị trường hiện nay.

Trên thế giới, hiện có 25 nhà máy sản xuất phôi thép theo công nghệ Consteel, trong đó Trung Quốc đã thực hiện 9 dự án, Việt Nam hiện có 3 dự án sản xuất phôi thép theo công nghệ này nhưng mới chỉ 1 dự án thuộc Công ty Thép Việt miền Nam thuộc tập đoàn Pomihoa đã đi vào hoạt động.

VCB News

13/08/2007

 

Các tin tức khác