VIETCOMBANK TÀI TRỢ HƠN 5 TỶ ĐỔNG XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC TẠI HUYỆN CẨM GIÀNG, TỈNH HẢI DƯƠNG

Ngày 11/12/2017, tại xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã diễn ra Lễ khởi công nhà lớp học với cấu trúc 03 tầng gồm 09 phòng học – Công trình do UBND huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương triển khai với sự tài trợ của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Ông Nguyễn Danh Phương – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Vietcombank Thăng Long (thứ 2 từ phải sang) thừa ủy quyền của BLĐ Vietcombank trao biển tượng trưng số tiền tài trợ hơn 5 tỷ đồng cho lãnh đạo địa phương

Tham dự sự kiện, về phía Vietcombank có ông Nguyễn Danh Phương – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Vietcombank Thăng Long, cùng đại diện Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng của chi nhánh; Về phía địa phương, có ông Phùng Ngọc Tân – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Quang Sáng – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy; UBND, Thường trực HĐND; Thường trực MTTQ xã; Tiểu ban an sinh xã hội; Thanh tra nhân dân và Đại diện Cán bộ chuyên môn UBND xã, Ban giám hiệu trường Tiểu học xã Cẩm Đông cùng các thầy cô giáo và nhân dân địa phương đã có mặt tham dự lễ khởi công.

Công trình nhà lớp học Trường Tiểu học xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương có tổng mức đầu tư là 5.355.990.000 đồng do Vietcombank tài trợ 100% kinh phí. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 8/2018 để kịp thời điểm các thầy cô và các em học sinh đón chào năm học mới 2018-2019.

Ông Nguyễn Danh Phương – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Vietcombank Thăng Long phát biểu tại buổi Lễ

Phát buổi tại buổi lễ, ông Nguyễn Danh Phương – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Chi nhánh Vietcombank Thăng Long cho biết Vietcombank là một ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam và đang hướng đến vị trí trở thành một trong 300 tập đoàn tài chính Ngân hàng lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất. Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh, công tác an sinh xã hội luôn được

Vietcombank đặc biệt quan tâm, nhất là trong lĩnh vực giáo dục và y tế. Với việc tài trợ xây dựng công trình có ý nghĩa này, Vietcombank mong muốn thầy và trò Trường Tiểu học xã Cẩm Đông sẽ có được cơ sở vật chất khang trang, điều kiện dạy và học thuận lợi để tiếp tục đạt được những thành tích tốt nhất trong phong trào dạy và học tại mảnh đất hiếu học nơi đây.

Xã Cẩm Đông hiện có hai khu công nghiệp lớn với số lượng công nhân tạm trú rất lớn, dẫn đến tình trạng quá tải khi con em được gửi vào các trường học. Mặt khác, Trường Tiểu học xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương đã được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước và đang trong tình trạng quá tải, nhiều học sinh phải học nhờ hợp tác xã. Bên cạnh đó, việc xây dựng trường gặp nhiều khó khăn do thiếu nguồn kinh phí trong suốt thời gian qua. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học của thầy trò nhà trường, cũng như khó khăn cho các gia đình.

Giám đốc Vietcombank Thăng Long Nguyễn Danh Phương (thứ 4 từ trái sang) và ông Phùng Ngọc Tân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Cẩm Giàng (thứ 5 từ trái sang) cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Nhà lớp học 3 tầng của Trường Tiểu học xã Cẩm Đông

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương, ông Phùng Ngọc Tân, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy  bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc về nghĩa cử, tình cảm mà Ban lãnh đạo cùng tập thể người lao động Vietcombank đã dành tặng cho sự nghiệp giáo dục, trồng người của địa phương. Ông mong muốn trong thời gian tới đây, Vietcombank sẽ tiếp tục ủng hộ và dành nhiều tình cảm hơn nữa cho nhân dân trên địa bàn xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung./.

VCB News

 

12/12/2017

 

Các tin tức khác