Những hoạt động nghĩa tình của các đơn vị Vietcombank nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), nhiều hoạt động ý nghĩa đã được diễn ra trên toàn hệ thống Vietcombank thể hiện trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp của văn hoá Vietcombank.  Mỗi hoạt động đều thể hiện sự trân trọng và tưởng nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với nước đã hy sinh trong các cuộc đấu tranh trường kỳ, gian khổ của dân tộc.

Vietcombank Bắc Giang: Ngày 18/7/2017, tại tỉnh Bắc Giang, Tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang và Vietcombank Bắc Giang đã tổ chức Chương trình trao tặng an sinh xã hội cho Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Bắc Giang và Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang. Đoàn công tác do đồng chí Bùi Văn Hải – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang làm Trưởng đoàn cùng sự tham gia của lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ủy ban mặt trận Tổ quốc tỉnh. Đại diện Ban giám đốc và Công đoàn Vietcombank Bắc Giang đã tham gia ủng hộ số tiền 20 triệu đồng cho Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và 10 triệu đồng để cải thiện cơ sở vật chất cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang, góp phần mang lại cuộc sống đầy đủ tiện nghi hơn cho các đồng chí thương binh đang được chăm sóc sức khỏe tại đây.

Vietcombank Bắc Giang trao tặng số tiền 20 triệu đồng cho Quỹ Đền ơn đáp nghĩa – Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang với sự chứng kiến của đồng chí Bùi Văn Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang (thứ 2 từ phải sang)

Vietcombank Bắc Giang trao tặng số tiền 10 triệu đồng cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang

Vietcombank Tây Hồ: Trong hai ngày 11/07/2017 và 13/07/2017, Vietcombank Tây Hồ phối hợp cùng UBND quận Tây Hồ; Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận Tây Hồ, UBND phường Xuân La và UBND phường Phú Thượng tổ chức chương trình Lễ tri ân người có công trên địa bàn phường Xuân La và phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Tại chương trình, Vietcombank Tây Hồ đã tặng 50 phần quà tài trợ ý nghĩa tới những người có công trên địa bàn với tổng giá trị: 50 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Hà – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Vietcombank Tây Hồ (ngoài cùng bên phải) cùng đại diện UBND phường Phú Thượng  tặng quà tình nghĩa cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và thân nhân gia đình liệt sỹ tại phường Phú Thượng

Đây là hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa, thể hiện đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, là trách nhiệm của mỗi cá nhân và tập thể người lao động của Vietcombank Tây Hồ trên địa bàn quận Tây Hồ để bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc nhất tới các cán bộ lão thành cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ.

Vietcombank Tây Ninh: Ngày 18/7/2017, tại thành phố Tây Ninh – tỉnh Tây Ninh, Vietcombank Tây Ninh phối hợp với UBND thành phố Tây Ninh đến thăm và nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Lê Thị Hai, sinh năm 1933, ngụ tại: Khu phố 4, phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh và Mẹ VNAH Trần Huệ Xuân, sinh năm 1930, ngụ tại: Ấp Tân Hòa, xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh; Số tiền phụng dưỡng hàng tháng mỗi Mẹ VNAH là 1.000.000 đồng. Ngoài ra, Vietcombank còn trao tặng mỗi Mẹ VNAH số tiền 2.500.000 đồng nhân ngày Thương binh Liệt sĩ.

Tại các gia đình, đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần các Mẹ, đây là một việc làm thiết thực, là hoạt động nhằm tri ân đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, qua đó thể hiện hiện được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, tình cảm và trách nhiệm của Vietcombank đối với thân nhân của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn Vietcombank Tây Ninh đến thăm và tặng quà  Mẹ VNAH Trần Huệ Xuân

Đoàn Vietcombank Tây Ninh đến thăm và tặng quà  Mẹ VNAH Lê Thị Hai

 Vietcombank Vĩnh Phúc:  Ngày 20/07/2017, Vietcombank  Vĩnh Phúc đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Đảo và Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo tổ chức trao tặng xe lăn đến các đối tượng là nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện.

Bà Nghiêm Thị Minh Thúy – Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS Vietcombank Vĩnh Phúc (thứ sáu từ trái sang) trao tặng xe lăn đến các nạn nhân chất độc màu da cam

Tại lễ trao tặng, bà Nghiêm Thị Minh Thúy – Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã thay mặt Vietcombank Vĩnh Phúc trao tặng 20 chiếc xe lăn với tổng giá trị gần 30 triệu đồng đến các đối tượng là nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Tại Hưng Yên: Ngày 15/7/2017, tại huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Tại buổi lễ, thay mặt CBNV Vietcombank  Hưng Yên, ông Nguyễn Xuân Cao Cường - Phó giám đốc phụ trách đã trao tặng số tiền 20 triệu đồng tới “Quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện Mỹ Hào” để xây nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách trên địa bàn, thể hiện lòng tri ân của CBNV Vietcombank Hưng Yên đối với các thế hệ đi trước đã không tiếc máu xương cho độc lập và tự do của Tổ quốc.

 

Ông Nguyễn Xuân Cao Cường - Phó Giám đốc phụ trách Vietcombank Hưng Yên ( bên phải) trao tặng tới  ông Đỗ Minh Tuân – Chủ tịch UBND huyện Mỹ Hào số tiền 20 triệu đồng

  VCB News

 

21/07/2017

 

Các tin tức khác